“Yêu” trẻ vị thành niên, lãnh án 5 năm tù

Cập nhật ngày: 13/07/2012 - 02:50

(BTNO)- Chiều 12.7 TAND Hoà Thành mở phiên toà xét xử vụ án sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Huỳnh Quốc Dương. Cáo trạng cho biết: em N. đang học lớp 9, chưa tròn 15 tuổi quen biết với Dương qua giới thiệu của bạn bè.

Bị cáo Dương tại tòa

Ngày 31.1.2012 do N. thường xuyên cúp tiết nên bị cô giáo chủ nhiệm điện về nhà báo tin cho mẹ N. Không kìm được nỗi giận mẹ N. đánh mắng con gái. Buồn tủi vì mẹ rầy nên N. điện thoại cho Dương và ngỏ ý bỏ nhà đi bụi. Được Dương đồng ý, cả hai chở nhau bằng môtô đi đó đây và thuê nhiều nhà trọ làm nơi tá túc. Và rồi những ngày gần nhau, “đôi tình nhân” đã diễn cảnh “lửa gần rơm”.

Nửa tháng sau, Dương đưa N. về nhà. Sau khi thố lộ mình có triệu chứng cấn thai trong thời gian quan hệ với Dương, mẹ N. bất bình gởi đơn tố cáo đến cơ quan công an. Vài ngày sau đó Dương bị bắt.

Qua điều tra, kết luận giám định cho biết N. đã mang thai khoảng 8 tuần trước khi quan hệ với Dương. Biết không thể đổ tội “tác giả” của bào thai cho Dương nên N. thành thật khai báo là trước đây N. cũng đã nhiều lần “làm chuyện ấy” với một bạn tên A. (học sinh lớp 12, hiện ngụ tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành). “Dù bị hại có đồng tình hay bất bình trong nhiều lần giao cấu khi bị hại chưa đủ 16 tuổi, bị cáo đã có hành vi vi phạm pháp luật” là lời phân tích trong phần luận tội của đại diện Viện Kiểm sát”. HĐXX tuyên phạt bị cáo Dương 5 năm tù và bồi thường số tiền 10,5 triệu đồng về khoản tổn thất tinh thần cho bị hại.

GIA MINH