zeZebra: Thay thế tuyệt vời cho Send file ở Yahoo

Cập nhật ngày: 08/01/2012 - 03:14

Có khá nhiều ứng dụng chia sẻ file thông qua mạng ngang hàng P2P, tuy nhiên hầu hết chúng đều chậm, kém an toàn, thao tác phức tạp, giới hạn số lượng và kích thước tập tin,… zeZebra khắc phục hầu hết các hạn chế trên, ngoài ra ứng dụng này còn hỗ trợ kiểm soát băng thông khi chia sẻ file mạng ngang hàng, cụ thể là giới hạn số người và dung lượng được phép download và upload dữ liệu nhằm tăng tốc độ truyền tải dữ liệu.

Trong lần đầu tiên khởi động, bạn đăng ký thông tin tài khoản tại cửa sổ Registration, bao gồm họ tên (My Name), địa chỉ thư điện tử (My Email), ảnh đại diện (My Picture). Xong, nhấn Save & Close.

Tại giao diện chính của chương trình, bạn nhấn nút Send New File, duyệt đến file muốn gửi, nhấn Open. Bạn cũng có thể chọn nhiều file để chia sẻ cùng lúc bằng cách nhấn thêm phím Shift hoặc Ctrl khi chọn.

Hộp thoại Send xuất hiện yêu cầu bạn chọn một trong số những dịch vụ chia sẻ liên kết tải file (mục to Other Contacts) hoặc chọn bạn bè muốn chia sẻ liên kết tải file từ danh bạ (mục to zeZebra Contacts). Hoặc, bạn cũng có thể nhấn liên kết Copy nằm bên dưới hộp thoại để chép liên kết tải file vào bộ nhớ đệm, sau đó gửi liên kết cho bạn bè qua Yahoo! Messenger, Skype,… bằng cách nhấn Ctrl+V.

Tại máy người nhận file, họ chỉ việc truy cập liên kết tải file mà bạn gửi, tiến trình download sẽ tự động bắt đầu. Một lưu ý quan trọng là trước khi nhấn liên kết tải file, máy người nhận phải được cài đặt sẵn ứng dụng zeZebra.

Trong quá trình truyền tải dữ liệu giữa máy chủ và máy khách, bạn có thể theo dõi tốc độ download và upload bên dưới thanh trạng thái. Để giới hạn tốc độ truyền dữ liệu, bạn mở menu zeZebra từ giao diện chính, chọn Settings, chuyển đến mục Traffic, thiết lập tốc độ nhanh (Fast), trung bình (Normal) hay thấp (Slow) bên cạnh mục Transfer speed mode. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới hạn số kết nối đến file (tương ứng với số người được phép tải file mà bạn chia sẻ) tại mục Receiving, hoặc thiết lập số file tối đa được phép chia sẻ trong cùng một thời điểm tại mục Sending. Xong, nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

zeZebra có dung lượng 7 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.

L.K (st)