Sôi động thị trường quà tết

Cập nhật ngày: 24/01/2015 - 04:43

Trưng bày quà tết để phục vụ người tiêu dùng tại siêu thị Co.opMart TP Tây Ninh.

Quan sát tại một số cửa hàng trên địa bàn TP Tây Ninh cho thấy lượng tiêu thụ quà tết năm nay, đến thời điểm hiện tại đã tăng khá mạnh, nhiều khách hàng đến chọn mua các giỏ quà để tặng người thân, đối tác làm ăn... Anh Nguyễn Văn Đức- chủ cửa hàng kinh doanh các mặt hàng tết khu phố 4, phường 3, TP Tây Ninh cho biết: “Chỉ trong 15 ngày qua, cửa hàng đã giao cho khách hàng hơn 3.000 phần quà tết.

Các phần quà này được khách hàng- phần lớn là các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đặt từ trước. Mặt hàng tiêu thụ mạnh nhất trong mấy ngày gần đây là các giỏ quà có giá từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng. Hiện tại, lượng khách đặt hàng tại cửa hàng vẫn khá đông, sức mua đã tăng lên khoảng 30% so với mọi năm. Năm nay, cửa hàng cũng tự sáng tạo các kiểu gói thật bắt mắt để thu hút thị hiếu của khách hàng”.

Bà Ngân- chủ cửa hàng tạp hoá trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP Tây Ninh bộc bạch: “Chúng tôi chỉ mới trưng bày vài ba giỏ quà trên kệ vì đa số khách hàng trong những ngày qua đến đặt hàng gói sẵn. Hiện có hai đơn vị đặt gần 1.000 phần quà tết tại chỗ chúng tôi, thời gian giao quà là ngày 15.2 tới. Khi giao hết lượng quà này, cửa hàng sẽ tiếp tục chuẩn bị sẵn nhiều phần quà với nhiều mức giá khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn, nhưng hầu hết là ở mức giá bình dân- khoảng từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/phần”.

Tại Siêu thị Co.opMart, TP Tây Ninh, cũng như mọi năm, từ ngày 16.1.2015 đã có trưng bày các loại giỏ quà tết bảo đảm chất lượng, với giá mỗi phần quà từ 150.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. Hàng hoá trong mỗi phần quà chủ yếu là bánh, kẹo, mứt, hạt dẻ, khô bò, cà phê, trà, rượu... Nếu khách hàng chọn những mẫu rượu cao cấp thì giá phần quà sẽ cao hơn.

Nhiều khách hàng còn muốn tự tay lựa chọn từng sản phẩm cho giỏ quà nên các cửa hàng còn tổ chức gói trực tiếp, tại chỗ cho khách. Giá cả theo tuỳ số lượng và chủng loại mặt hàng. Hàng nội có giá trung bình từ 200.000 - 500.000 đồng/phần; nếu có thêm rượu, bánh ngoại nhập thì giá từ 1,2 - 2 triệu đồng/phần.

Điều đáng ghi nhận trên thị trường quà tết năm nay là bánh, kẹo nội chiếm ưu thế, bởi giá cả phải chăng, chất lượng được nâng cao hơn. Đồng thời, người dân cũng đã có ý thức “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

THANH NHI