Xã hội   Giáo dục

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Thời gian xét tuyển đại học năm 2016 sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày

Cập nhật ngày: 06/07/2016 - 07:29
Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, các cụm thi bắt đầu việc chấm bài thi của thí sinh.
 
Bộ GD-ĐT yêu cầu các cụm thi chậm nhất là ngày 20-7 phải kết thúc việc chấm thi. Sau khi các cụm thi chấm bài xong sẽ phải cập nhật vào hệ thống quản lý thi THPT Quốc gia để Bộ GD-ĐT kiểm tra, đối chiếu với dữ liệu đã được lưu trữ ở hội đồng thi.
 
Sau đó, Bộ sẽ chuyển về các Sở GD-ĐT ở các địa phương để các trường ĐH, CĐ công bố cho thí sinh. Khi đó, các trường ĐH, CĐ mới thực hiện công tác xét tuyển.
 
Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2016>
 
PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, nếu như năm 2015, thời gian đăng ký xét tuyển đợt 1 là 20 ngày thì năm nay, thời gian giảm gần một nửa so với năm 2015.
 
Năm nay, Bộ chuẩn bị đầy đủ phần mềm xét tuyển, thời điểm này đã chạy thử nghiệm, sẵn sàng vận hành. Trong quá trình xét tuyển, các trường THPT, các đơn vị huy động tối đa máy tính có kết nối mạng để phục vụ thí sinh đăng ký trực tuyến.
 
Ngoài ra, thời gian xét tuyển sẽ kết thúc sớm hơn 1 ngày để nếu có trường hợp gì xảy ra có thể xử lý được. Năm nay cũng không còn quy định được rút hồ sơ ra, nộp hồ sơ vào nên các trường ĐH sẽ không công bố dữ liệu điểm của thí sinh nộp hồ sơ vào trường mình. Do đó, sau khi đã cân nhắc kỹ, nộp vào trường nào, thí sinh có thể yên tâm đợi kết quả xét tuyển.
 
Thứ trưởng Bùi Văn Ga bổ sung thêm, trong đợt xét tuyển đợt 1, mỗi thí sinh được đăng ký vào 2 trường ĐH, mỗi trường 2 nguyện vọng (đối với những trường xét tuyển độc lập).
 
Trpmg các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được nộp hồ sơ vào 3 trường, mỗi trường 2 nguyện vọng.
 
Còn đối với những trường xét tuyển theo nhóm, mỗi thí sinh được nộp vào 4 trường với 4 nguyện vọng.
 
Năm nay, thí sinh không được rút-nộp hồ sơ như năm 2015 nên các em có thể tham khảo kết quả tuyển sinh năm 2015 để cần cân nhắc kỹ khi chọn trường phù hợp với sở thích, năng lực.
 
Ngoài ra, thí sinh không phải đổ xô đến các trường theo dõi kết quả thay đổi của các trường ĐH như năm 2015  mà khi nào đến thời hạn thông báo điểm thi, các trường ĐH, CĐ sẽ công bố./.
 
Theo nội dung sửa đổi Quy chế tuyển sinh năm 2016 của Bộ GD-ĐT, thời gian đăng ký xét tuyển có một số thay đổi: Rút ngắn thời gian xét tuyển của các đợt và thời gian bắt đầu xét tuyển từ ngày 1-8-2016.
 
Thời gian đăng ký xét tuyển đợt  1: 12 ngày, học sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển từ ngày 1- 12-8-2016. Thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.
 
Thời gian đăng ký xét tuyển của các đợt sau: Thời gian đăng ký xét tuyển và xét tuyển mỗi đợt là 10 ngày. Thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.
 
Hạn cuối cùng của đợt xét tuyển cuối đến hết ngày 20-10-2016 đối với hệ ĐH và đến hết ngày 15-11 đối với hệ CĐ.
Nguồn VOV.VN