BAOTAYNINH.VN trên Google News

Công bố các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực gia dụng, y tế

Cập nhật ngày: 09/11/2015 - 01:50

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết​ các dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 được công bố sẽ giúp các doanh nghiệp thuận lợi trong giao dịch và minh bạch trong các thủ tục hành chính.

Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y Tế) Nguyễn Thị Liên Hương nêu rõ để tiếp tục đổi mới, cải cách thủ tục hành chính vì sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, Cục Quản lý môi trường y tế đã phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) và đơn vị xây dựng phần mềm hoàn thiện 14 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế. 

(Ảnh minh họa: Tá Chuyên/TTXVN)

Các dịch vụ công trực tuyến này gồm 2 thủ tục đăng ký lưu hành chính thức, 7 thủ tục đăng ký lưu hành bổ sung, 2 thủ tục đăng ký lưu hành lại, 2 thủ tục nhập khẩu và 1 thủ tục xác nhận quảng cáo.

Bà Nguyễn Thị Liên Hương khẳng định với các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên, doanh nghiệp không phải mất chi phí để chứng thực văn bản, hoàn chỉnh hồ sơ, nộp hồ sơ bằng giấy.

Thời gian nộp hồ sơ, nộp phí, tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu bổ sung hồ sơ, nộp bổ sung hồ sơ và trả kết quả được rút ngắn rất nhiều thay vì phải mất hàng tuần cho mỗi công đoạn nêu trên với phương thức truyền thống.

Mặt khác, thời gian thẩm định hồ sơ cũng được rút ngắn do không mất thời gian gửi hồ sơ bằng giấy đến các thành viên hội đồng thẩm định ở các cơ quan khác nhau.

Đặc biệt, dữ liệu về một sản phẩm được lưu trữ thống nhất từ lúc đăng ký lưu hành chính thức, đăng ký lưu hành bổ sung đến đăng ký lưu hành lại giúp công chức thụ lý hồ sơ không mất thời gian tìm hồ sơ để đối chiếu.

Với cơ sở dữ liệu của hệ thống dịch vụ công trực tuyến này, bất kỳ người dân nào cũng có thể truy cập và kiểm tra các sản phẩm đã được cấp số đăng ký lưu hành để đảm bảo mua được sản phẩm đạt yêu cầu về an toàn và hiệu lực.

Hệ thống còn giúp sở y tế các tỉnh, thành phố và cơ quan liên quan trong việc trích xuất thông tin phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra.

Người dân và doanh nghiệp có thể tuy cập hệ thống dịch vụ công trực tuyến về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế tại địa chỉ website của hệ thống là http://dichvucong.vihema.gov.vn hoặc từ mục Dịch vụ công trên website của Cục Quản lý môi trường y tế (http://vihema.gov.vn)./.

Nguồn Vietnam+


Liên kết hữu ích