MTTQ các huyện: Tiếp xúc với tôn giáo, dân tộc địa phương

Cập nhật ngày: 07/07/2012 - 05:01

(BTNO)- * Huyện Dương Minh Châu: Chiều 6.7.2012, MTTQ huyện Dương Minh Châu đã tổ chức buổi tiếp xúc với trên 50 đại biểu đại diện các tôn giáo, dân tộc trong huyện.

Một đại biểu tôn giáo Cao Đài phát biểu ý kiến

Trong 6 tháng đầu năm 2012, bằng nội lực của mình, MTTQ huyện Dương Minh Châu đã vận động nhân dân trong và ngoài huyện đóng góp được số tiền gần 600 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo. Ban Công tác Mặt trận các xã/thị trấn cũng vận động được trên 800 triệu đồng, nâng tổng số tiền gây được cho quỹ là gần 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, MTTQ huyện Dương Minh Châu còn vận động được 5.685 phần quà tết cho người nghèo với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng; tổ chức khám 17.434 lượt người bệnh nghèo, cấp 91.115 thang thuốc Nam, 96.630 chai (gói) thuốc thành phẩm các loại cho người nghèo với tổng số tiền gần 170 triệu đồng; xây dựng 28 căn nhà đại đoàn kết với tổng trị giá 784 triệu đồng; khắc phục, sửa chữa 11 căn nhà bị lốc xoáy ở các xã Phan, Suối Đá, Phước Ninh, Lộc Ninh; sửa chữa, nâng cấp 6.300m đường giao thông nông thôn, phát quang 25.000m đường liên ấp, liên xã...

Riêng bà con giáo dân và bà con người dân tộc cũng rất tích cực tham gia những phong trào do MTTQ các cấp phát động. Trong 6 tháng đầu năm 2012, bà con giáo dân và bà con người dân tộc đã đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Khuyến học số tiền 215 triệu đồng. Không những vậy, các cơ sở thờ tự tôn giáo còn phối hợp với Hội Đông y tổ chức khám, phát thuốc miễn phí cho 7.317 lượt người với tổng số tiền 245 triệu đồng; hỗ trợ các gia đình nghèo có tang tế với tổng trị giá là 60 triệu đồng. Từ những hoạt động trên đã tạo điều kiện hướng bà con giáo dân và bà con người dân tộc sống tốt đời, đẹp đạo.

HT

 

* Tân Châu: Cùng ngày, tại hội trường Huyện uỷ Tân Châu, MTTQ huyện Tân Châu cũng đã chủ trì hội nghị tiếp xúc đại diện tôn giáo, dân tộc 6 tháng đầu năm 2012.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây các vị lãnh đạo tôn giáo, dân tộc được nghe đại diện UBND huyện và MTTQ huyện trình bày khái quát tình hình kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng, tình hình công tác Mặt trận, tôn giáo dân tộc trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình hinh tế xã hội- an ninh quốc phòng được duy trì ổn định và phát triển. Việc thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu theo Nghị quyết HĐND huyện giao tương đối đúng tiến độ và kế hoạch đề ra.

Nhìn chung, trong 6 tháng qua, các chức sắc, chức việc và tín đồ tôn giáo tích cực tham gia các hoạt động lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn; hưởng ứng các cuộc vận động như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, Ngày vì người nghèo, chương trình mục tiêu 4 giảm, đăng ký cơ sở tín ngưỡng tôn giáo văn minh; phát huy giá trị đạo đức tôn giáo vào thực tiễn xây dựng khu dân cư; thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện…

Hội nghị là dịp để lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện cùng đại biểu các tôn giáo, dân tộc trao đổi, rút ra những bài học kinh nghiệm, phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục khó khăn trước mắt, xây dựng cuộc sống "tốt đời đẹp đạo”.

Chí Thành