Nữ nhiếp ảnh đoạt 2 giải cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam

Nhiếp ảnh gia Ngô Thị Thuý, tay máy nữ nhiếp ảnh Tây Ninh đã đoạt 2 giải thưởng trong cuộc thi, gồm: giải Ba bộ ảnh phóng sự “Bộ đội Biên phòng- Lá chắn thép trên tuyến đầu chống dịch” và giải Khuyến khích ảnh đơn với tác phẩm "Lớp học Chăm".

 • Cái giá của thanh xuân

  Cái giá của thanh xuân

  Chị ghé vào quầy thực phẩm “0 đồng” mà Hội Phụ nữ của phường phát động nhằm hỗ trợ người dân nghèo, dúi phong bì vào tay chị chủ tịch Hội, lí nhí. Chị chủ tịch Hội gật đầu, cảm ơn. Gương mặt cả hai được bịt kín khẩu trang nhưng ánh mắt đối nhau, rạng rỡ.

 • Thị ơi

  Thị ơi

  Giờ thì không gặp thị được nữa rồi, bởi những nơi có thị đã “cổng đóng then cài”. Từ ngày 18.7, và ít ra cũng phải hai tuần nữa. Khi ấy, thị có còn lấp ló ửng vàng trên cây để đợi người không?

 • Giải thưởng văn học nghệ thuật Xuân Hồng lần thứ III năm 2021:
  Nguồn động viên, cổ vũ văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tác 

  Nguồn động viên, cổ vũ văn nghệ sĩ tiếp tục sáng tác

  Ngày 16.7.2021, UBND tỉnh ra Quyết định số 1567 về công nhận kết quả xét tặng Giải thưởng văn học nghệ thuật Xuân Hồng lần thứ III năm 2021. Đây là giải thưởng có quy mô và ý nghĩa do UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức 5 năm một lần nhằm tôn vinh các hoạt động sáng tạo trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật (VHNT).

 • Hoạt động văn hoá nghệ thuật góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân 

  Hoạt động văn hoá nghệ thuật góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân

  Từ đầu năm 2021, bên cạnh việc bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh triển khai các hoạt động sáng tác và quảng bá tác phẩm, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 • Kết quả xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Xuân Hồng lần thứ III năm 2021 

  Kết quả xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Xuân Hồng lần thứ III năm 2021

  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Võ Đức Trong vừa ký ban hành quyết định công nhận kết quả xét tặng Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Xuân Hồng tỉnh Tây Ninh lần thứ III năm 2021, gồm 11 tác phẩm, 11 nhóm tác phẩm, 10 tập tác phẩm thuộc 5 loại hình của 32 tác giải.

 • Nhớ nồi nước xông của nội 

  Nhớ nồi nước xông của nội

  Từ nhỏ anh em tôi được bà nội nuôi dạy, chăm sóc, tối đến trời nóng, nội dùng quạt làm bằng lá cọ luôn tay quạt mát cho chúng tôi ngủ, vừa quạt vừa kể chuyện cổ tích. Không biết chữ, nhưng nội biết rất nhiều câu chuyện, truyện Kiều. Tối nào nội cũng đọc một đoạn cho chúng tôi nghe.

 • Trước cổng trường 

  Trước cổng trường

  Nhớ hôm vừa bước khỏi cửa phòng thi, nó thở ra một hơi thật dài, như thể nén hết mười hai năm đèn sách mà thả vào thinh không. Buổi chiều mát mẻ, lất phất mấy hạt mưa mùa hạ trên vai áo trắng tinh, màu trắng ngây ngô đơn thuần của lứa tuổi học trò. Tôi và nó cùng rảo bước ra cổng trường. Ðã thi xong hết rồi, sao không thấy nó vui vẻ nói cười gì hết trơn.

 • Tình vé số

  Tình vé số

  Loan “vé số” ào đến cửa quán của tôi trong cơn mưa chiều chưa dứt hạt, dáng vẻ “ba vòng như một” của em rất vội vã:

 • Góc nhỏ Sài Gòn 

  Góc nhỏ Sài Gòn

  Có lẽ trong tâm thức người dân không chỉ Tây Ninh mà cả Nam bộ, khi nhắc tới thành phố là nghĩ ngay đến Sài Gòn. Cứ như cái danh từ thành phố hoa lệ và thân thương kia chỉ dành riêng cho mỗi Sài Gòn. Từ kinh nghiệm ấy, đi đâu tôi cũng phải nói rõ là mình từ TP.Tây Ninh.

 • “Thì thầm” trong mùa dịch 

  “Thì thầm” trong mùa dịch

  Covid càng nguy hiểm thì mình càng bình tĩnh để đối phó. Ðừng để rơi vào trạng thái lo lắng, nó sẽ là thủ phạm làm giảm sức đề kháng của cơ thể, dễ bị virus tấn công. Việc của ba mẹ bây giờ là chăm sóc sức khoẻ, nếu không có việc thật cần thiết thì đừng ra ngoài.

 • Hỏi má mày đi 

  Hỏi má mày đi

  Ngày ba còn sống, mỗi khi có chuyện hỏi xin ba việc gì, anh chị em tôi luôn nhận được câu trả lời: hỏi má mày đi.

 • Ngắm mùa vàng tuyệt đẹp ở Y Tý 

  Ngắm mùa vàng tuyệt đẹp ở Y Tý

  Y Tý là một xã vùng cao khu vực biên giới, nằm ở phía tây của huyện Bát Xát và phía bắc của Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nơi đây được biết đến là nơi lý tưởng để thưởng thức vẻ đẹp tuyệt vời của những thửa ruộng bậc thang và săn mây do nằm trên vùng núi đá có độ cao hơn 2.000m dựa lưng vào dãy núi Nhìu Cồ San.

 • “Ngôi nhà di động” – Hạnh phúc qua những hành trình 

  “Ngôi nhà di động” – Hạnh phúc qua những hành trình

  Nhiều ngày qua, trên các trang mạng xã hội facebook, hình ảnh gia đình anh Phùng Khắc Trọng và chị Trần Phương Anh cùng cậu con trai Phùng Gia Bảo đi khắp nơi trên “ngôi nhà di động” gây chú ý với mọi người.

 • Thiên nhiên hồn hậu 

  Thiên nhiên hồn hậu

  Thiên nhiên vẫn còn vô số điều để cho ta khám phá. Như tôi, vài ngày trước, vào ngày nóng nhất thì được thấy cả bầy chim én chập chờn bay liệng sát mặt sông, lao xuống nước rồi lại vút lên làm nước bắn lên tung toé. Tưởng chúng tìm bắt mồi, nhưng hoá ra không phải…

 • Trời mưa bong bóng... 

  Trời mưa bong bóng...

  Ngoài trời đang mưa. Nó vẫn ngồi tựa lưng vào thành ghế bất động mà lòng buồn rười rượi. Nó nhớ những ngày ở quê mà thương ba mẹ và ngoại vô cùng.

 • Ngoại, tôi và món cháo nếp…

  Ngoại, tôi và món cháo nếp…

  Nhà đông anh chị em, nhưng chỉ mỗi mình tôi thích ăn cháo nếp. Thỉnh thoảng, tôi lại nhỏ to xin mẹ nấu. Nghe tới cháo nếp anh Hai tôi nhăn mặt: - Nếp đem thổi xôi có ngon không, ăn gì món cháo, ớn thí mồ! Chị Tư, chị Năm thì “hiền” hơn: - Thôi, mẹ chịu tốn thêm ít đậu đường, nấu chè luôn chớ ăn gì cháo nếp? Tôi lầm bầm: - Cháo là cháo, chè là chè, ai nói món nếp nấu chè ăn thay được cháo? Lầm bầm vụng thôi chứ tôi không dám nói lớn. Thừa biết thể nào cũng thua cuộc bởi “ta ít địch đông”. Thôi, nhịn trước cho nó lành!