Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng
“Tôi sẽ đến Samarra và Thần Chết không thể tìm thấy tôi”
Thứ bảy: 04:38 ngày 13/08/2016

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Một thương nhân ở Baghdad yêu cầu người đầy tớ ra chợ mua một số mặt hàng.

Việc mua hàng có thể kéo dài hàng giờ, nhưng chỉ vài phút sau, người đầy tớ quay về với khuôn mặt trắng bệch và giọng nói run rẩy:

“Thưa ngài, lúc ở chợ, tôi bị một người xô đẩy. Tôi quay lại thì phát hiện ra đó là Thần Chết. Ông ta nhìn tôi và giơ bàn tay lên như thể làm điều gì đấy thật đáng sợ… Xin ngài hãy cho tôi một con ngựa, tôi cần chạy trốn khỏi thành phố này… Tôi sẽ đến Samarra và Thần Chết sẽ không thể tìm thấy tôi”.

Sau đó, người đầy tớ vội vàng lên ngựa và phi nước đại đến Samarra.

Người thương nhân bèn ra chợ tìm Thần Chết để hỏi rõ ngọn ngành. “Tại sao ngài lại đe doạ đầy tớ của tôi khi ngài gặp anh ta vào sáng nay?”

“Ồ, tôi đâu có đe doạ gì. Tôi chỉ ngạc nhiên khi nhìn thấy anh ta ở Baghdad này thôi. Rõ ràng là tôi hẹn với anh ta ở Samarra cơ mà”.

Đừng bao giờ trốn chạy, mà hãy dũng cảm đối mặt!

Theo daikynguyen

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục