3 cách đơn giản tải video về xem offline

Cập nhật ngày: 29/02/2012 - 02:01

Khi lướt net, bạn tình cờ tìm thấy các video, hiệu ứng flash yêu thích, muốn tải về để xem offline và lưu trữ, chia sẻ với bạn bè… Không cần phải tốn nhiều thời gian để tải về và cài đặt các phần mềm hỗ trợ download để bắt link tải video, bạn vẫn có thể tải những tập tin video này một cách dễ dàng nhờ vào ba cách đơn giản sau đây.

1. Sử dụng trình duyệt

Cách này được thực hiện trên hai trình duyệt phổ biến là FirefoxInternet Explorer.

*Tải tập tin SWF bằng trình duyệt Firefox

Đầu tiên, bạn hãy khởi động trình duyệt Firefox rồi duyệt đến trang chứa tập tin SWF cần tải về. Khi duyệt đến trang này thì hãy để cho tiến trình tải trang của trình duyệt hoàn tất. Trên một vùng trống của trang, bạn bấm chuột phải rồi chọn View Page Info trong menu ngữ cảnh. Trong hộp thoại hiện ra, bạn bấm vào thẻ Media, ngay lập tức ở khung bên dưới xuất hiện danh sách các định dạng hình ảnh, icon và tập tin flash có trên trang web.

Ở cột Address, bạn tìm đến tập tin có phần mở rộng là SWF và ở cột Type là kiểu tập tin Embed, bấm chọn vào tập tin rồi bấm Save as, duyệt đến thư mục để lưu trữ trên máy tính.

*Tải tập tin SWF bằng trình duyệt Internet Explorer (IE)

Trong IE8, bạn tìm đến thư mục Temporary Internet Files để tìm tất cả các tập tin được lưu trữ tạm trong quá trình duyệt web. Đối với Windows XP, bạn có thể truy cập vào thư mục theo đường dẫn C:\Documents and Settings\Username\Local Settings\Temporary Internet Files (với C:\ là ổ đĩa chứa hệ điều hành, Username là tên tài khoản người dùng trên máy tính). Sau đó bạn vào menu Tool trên trình duyệt IE chọn Internet Options.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn bấm nút Settings bên dưới mục Browsing History. Trong hộp thoại Temporary Internet Files and Browsing History, bạn bấm nút View Files để mở thư mục lưu trữ tạm. Lưu ý, bạn nên chọn chế độ hiển thị tất cả tập tin ẩn để việc tìm kiếm được dễ dàng hơn. Khi đó, bạn chỉ cần tìm kiếm và sao chép tập tin swf vào thư mục lưu trữ trên máy tính.

2. Sử dụng dịch vụ trực tuyến Offliberty

Đây có lẻ là giải pháp đơn giản nhất cho việc tải video về xem offline, nó rất hữu ích cho người dùng phổ thông, bởi vì chỉ với vài thao tác sao chép liên kết là bạn có thể sở hữu ngay những đoạn video cần tải. Để sử dụng dịch vụ, bạn truy cập vào địa chỉ: http://offliberty.com rồi sao chép địa chỉ chứa video cần tải, dán vào khung bên dưới dòng chữ evidence of offline life, bấm vào nút Off. Chờ trong vài giây, liên kết Right click here and Save link as xuất hiện, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào liên kết này và chọn Save link as, chọn thư mục lưu trữ ở hộp thoại hiện ra (hoặc bấm chuột trái vào liên kết).

Offliberty hỗ trợ rất nhiều định dạng video và định dạng nhạc thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, điểm hạn chế của dịch vụ này là việc sử dụng script để thay đổi nền trang một cách ngẫu nhiên, đôi khi có một số hình ảnh mờ nhạt và mát mẻ.

3. Sử dụng add-on NetVideoHunter dành cho Firefox

NetVideoHunter Video Downloader là một add-on của Firefox được nhiều người sử dụng, bởi lẻ nó có cách sử dụng rất đơn giản. Để sử dụng, bạn truy cập vào địa chỉ http://netvideohunter.com/pages/how-to-use rồi bấm vào liên kết Click here to Install để tải về và cài đặt tiện ích mở rộng. Lưu ý, tiện ích này chỉ hỗ trợ từ phiên bản Firefox 10 trở lên. Bạn truy cập vào trang có chứa video cần tải về, rồi tìm trên thanh add-on và bấm vào biểu tượng NVH. Ở hộp thoại hiện ra, bạn sẽ thấy tất cả các đoạn video trong phiên trình duyệt. Từ đây, bạn có thể xem video hoặc tải chúng về lưu trữ trên máy tính.

L.K (st)