3 năm tù cho gã thầy tụng đồi bại

Cập nhật ngày: 28/12/2012 - 05:25

(BTNO)- Vừa qua, tại trường tiểu học Bến Cừ, xã Ninh Điền, TAND huyện Châu Thành mở phiên tòa xét xử lưu động và tuyên phạt 3 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Thân (SN 1965, ngụ huyện Gò Dầu) về tội “Hiếp dâm”. Phiên tòa đã thu hút sự quan tâm của khá đông người dân.

Bị cáo Nguyễn Văn Thân

Theo cáo trạng, tối 21.9.2012 bà Võ Thị Chớ (SN 1959, ngụ huyện Châu Thành) mời thầy tụng Nguyễn Văn Thân (thường gọi là thầy 9 Thân) đến nhà tụng kinh cầu an, chữa bệnh cho con rể tên Nguyễn Hồng Là (SN 1987) và vợ là chị Nguyễn Thị Tròn (SN 1993), cùng chị gái của Tròn là chị Nguyễn Thị Mận.

Sau khi bày biện cúng kiến xong, gia đình có cho Thân uống chút rượu, đến 23 giờ cùng ngày, gã thầy tụng bắt bà Chớ và anh Là ôm hai quả trứng gà nằm im và nhắm mắt lại tại phòng khách nhà trên để đọc kinh trị bệnh. Tiếp theo, Thân bắt chị Tròn cởi bỏ quần áo và lên gường nằm chờ tụng kinh. Sau đó Thân xuống nhà dưới kêu chị Mận ra phía sau nhà để trị bệnh. Khi xuống nhà dưới, Thân kêu chị Mận vào nhà tắm “thoát y” thì thầy mới đọc kinh được. Chị Mận không đồng ý và bỏ vào nhà. Thân tiếp tục kéo chị Mận vào nhà tắm, bắt chị phải để “thầy quan hệ trị bệnh”, không thì “thầy cho chết”. Không mắc mưu đê hèn của gã thầy tụng, chị Mận đã la to và dùng sức đẩy Thân ra ngoài. Sự việc bại lộ, Thân bị người nhà nạn nhân túm gọn, báo cho Công an xã tới làm việc.

Tại cơ quan điều tra, Thân đã thừa nhận hành vi hiếp dâm của mình.

Duy Thức