3 năm tù cho kẻ cố ý đánh người gây thương tích

Cập nhật ngày: 20/05/2011 - 12:23

(BTNO)- Vừa qua, TAND huyện Bến Cầu đã đưa ra xét xử công khai sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Dùm, sinh năm 1957, ngụ ấp Long Tân, xã Long Giang, huyện Bến Cầu can tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị cáo Nguyễn Văn Dùm

Ngày 7.11.2010 Nguyễn Văn Dùm đến nhà một người quen ở ấp Bàu Tép, xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu để dự tiệc. Tại đây Nguyễn Văn Dùm mâu thuẫn dẫn đến xảy ra xô xát với anh Nguyễn Văn Giang và được mọi người can ngăn. Sau đó anh Giang ra về, đến khoảng 18 giờ cùng ngày, anh Nguyễn Văn Giang đến nhà một người bạn ở ấp Long Phú, xã Long Khánh thì bất ngờ Nguyễn Văn Thanh (tự Giúp, con ruột của Nguyễn Văn Dùm) từ ngoài xông vào, dùng cây đánh trúng vào tay anh Giang. Lúc này mọi người cùng xúm vào can ngăn, sau đó anh Giang gọi điện thoại kêu người nhà đến chở về và kể lại sự việc cho anh ruột là Nguyễn Văn Chanh nghe. Thấy em mình bị đánh vô cớ, vào khoảng 20 giờ cùng ngày anh Chanh nhờ Nguyễn Văn Lộc chở đến nhà Dùm để hỏi tại sao đánh Giang. Lúc này Dùm lánh mặt, hai người liền quay xe ra về, đến một khúc quanh gần nhà Dùm cả hai bị trượt xe té ngã. Thấy vậy, Dùm lập tức cầm rựa chạy đến chém anh Chanh một nhát trúng vào khuỷu tay rồi thản nhiên đi về nhà.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh, mức độ thương tật mà bị cáo Dùm gây ra cho nạn nhân Nguyễn Văn Chanh là 30%.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dùm 3 năm tù giam, đồng thời bị cáo có trách nhiệm bồi thường 22 triệu đồng chi phí điều trị vết thương cho nạn nhân Nguyễn Văn Chanh.

Minh Tiên