30 tháng tù cho kẻ trộm bò

Cập nhật ngày: 18/12/2011 - 11:25

Bị cáo Nguyễn Văn Chinh

(BTNO)- Vừa qua, TAND huyện Tân Biên đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chinh 30 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Vào khoảng nửa đêm 22.9.2011, anh Nguyễn Minh Trang (ở khu phố 3, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên) nhận được điện thoại của Nguyễn Văn Chinh (sinh năm 1973, cư trú ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành), gọi đến nhờ anh Trang đưa xe đến chở bò đi bán. Khi đến nơi, Chinh bảo với anh Trang đây là bò mua lậu từ bên Campuchia với giá 19 triệu đồng, giờ Chinh đang tìm chỗ bán.

Nghi ngờ đây là bò bị bắt trộm nên khi chở đến ấp Vinh (xã An Cơ, huyện Châu Thành), anh Trang giả vờ cho xe chạy vào nhà người quen và tìm cách nhờ người báo tin cho công an xã An Cơ. Khi lực lượng công an ập đến, với tang vật tại chỗ, Chinh đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi trộm cắp của mình.

Qua điều tra, Nguyễn Văn Chinh khai nhận: đêm 22.9.2011, hắn đã đến nhà anh Võ Văn Đực (ấp Hoà Lợi, xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên). Thấy cả nhà anh Đực ngủ say, Chinh bèn tháo dây cột bò, lấy trộm con bò trị giá 35 triệu đồng của gia đình anh Đực, chưa kịp đem đi tiêu thụ thì hắn đã bị bắt.

Nhờ có tinh thần cảnh giác cao độ cùng sự mưu trí của mình, anh Nguyễn Minh Trang đã giúp lực lượng công an bắt giữ kẻ phạm tội, trả lại tài sản cho người bị mất.

Đức Thịnh