Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Sáng 30.12, tại hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) tỉnh (gọi tắt là Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh) tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 2 năm 2022. Ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Đình Xuân- Giám đốc Sở NN&PTNT cùng chủ trì hội nghị.
Ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Hồng Loan- Trưởng Phòng Phát triển nông thôn (thuộc Sở NN&PTNT), Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh- Uỷ viên kiêm thư ký Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh báo cáo kết quả thẩm định ban đầu và đánh giá từng sản phẩm theo các tiêu chí OCOP.
Theo đó, trong đợt 2 năm 2022, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã thảo luận, đánh giá 34 sản phẩm của các cơ sở, hộ kinh doanh và doanh nghiệp được các huyện, thị xã, thành phố đề nghị xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Kết quả, có 8 sản phẩm đạt tiêu chí 4 sao và 26 sản phẩm đạt 3 sao.
Các sản phẩm được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP lần này được đánh giá quy mô sản xuất của các chủ thể đều đạt từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.
Sản phẩm OCOP dưa lưới được đánh giá, xếp hạng đợt 2 năm 2022.
Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá cao các chủ thể sản xuất đã tâm huyết thực hiện những ý tưởng để tạo ra sản phẩm đặc trưng.
Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chiến đề nghị các chủ thể hoàn thiện sản phẩm được xếp hạng theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng thẩm định, phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới hoàn thiện hồ sơ, thủ tục trình UBND tỉnh công nhận chất lượng sản phẩm trong thời gian sớm nhất.
Ông Nguyễn Đình Xuân – Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá một sản phẩm tại hội nghị.
Đồng thời quan tâm áp dụng các giải pháp kỹ thuật để phát triển sản phẩm OCOP theo tiêu chuẩn mới, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã và xây dựng thương hiệu đáp ứng yêu cầu thị trường; tiếp tục rà soát các tiêu chí có kế hoạch hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, tham gia đánh giá nâng sao.
Nguyên An