37 năm tù cho ba kẻ giết người

Cập nhật ngày: 20/04/2012 - 11:58

(BTNO)- Vừa qua, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên toà lưu động xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với các bị cáo Nguyễn Văn Dũng (17 tuổi), Lê Nhật Nam (17 tuổi) và bị cáo Phạm Minh Đăng (20 tuổi) cùng ngụ tại xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu.

các bị cáo trước toà

Theo cáo trạng, vào khoảng 23 giờ ngày 16.11.2011 Dũng, Nam, Đăng cùng Nguyễn Minh Cường, Lê Trung Hiếu và Võ Thành Ý đến quán của chị Bùi Thị Bạch Hiền tại chợ Cẩm Giang (xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu) uống rượu. Tại quán lúc này đã có nhóm của Nguyễn Đình Bảo, Trương Thanh Hiếu, Nguyễn Thanh Nhã, Trần Văn Đang, Nguyễn Thành Trung và Nguyễn Thị Bé Hiền đang ngồi uống bia. Do Nhã biết việc Nguyễn Tấn Tài đánh nhau với Dũng từ trước nên Nhã điện thoại cho Tài đến hòa giải với Dũng. Khi đi Tài rủ thêm Phạm Thành Tâm, Lê Quốc Việt cùng đi.

Sau khi Tài, Dũng hòa giải xong thì Đăng nói “ở Cẩm An tao muốn đánh thằng nào thì đánh”, Tài thấy bực bỏ về bàn của Bảo. Một lúc sau giữa Tài và Đăng tiếp tục xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc xô xát, cả hai nhóm bạn của hai bên đã đến can ngăn. Khi thấy Tài đánh Đăng, Dũng có ý muốn đánh lại Tài nên cùng Đăng về nhà Dũng lấy 04 con dao dài từ 24cm đến 48,5cm. Dũng đưa cho Đăng hai con dao còn Dũng giữ hai con dao. Sau đó Dũng chở Đăng ra đường chợ Cẩm Giang để tìm đánh Tài và bạn của Tài.

Không gặp Tài, nhưng gặp những người cùng nhóm Tài là Bảo, Nhã, Trung thì nhóm của Dũng vẫn cầm dao xông tới. Nguyễn Đình Bảo cùng các bạn bỏ chạy, được khoảng 50m thì Bảo nhặt khúc cây dài 1,5m ở ven đường nên cho xe quay lại. Sau đó, Bảo ném cây về phía nhóm Dũng nhưng không trúng. Lúc này nhóm của Dũng cầm dao rượt theo, Bảo nổ máy xe chạy trốn nhưng không kịp, bị Dũng dùng dao đâm hai nhát vào ngực. Lúc này Nam, Đăng chạy đến cùng Dũng đánh Bảo. Nguyễn Đình Bảo chết trên đường đưa đi cấp cứu.

Hành vi côn đồ của Nguyễn Văn Dũng, Lê Nhật Nam, Phạm Minh Đăng đã bị HĐXX tuyên phạt Dũng 16 năm tù, Đăng 12 năm tù, Nam 9 năm tù cùng về tội giết người. Đồng thời buộc cha mẹ của bị cáo Dũng, Nam và Đăng phải liên đời bồi thường tiền mai táng, tiền tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại 85 triệu đồng.

Nam