4 năm tù cho kẻ lừa đảo

Cập nhật ngày: 27/04/2012 - 10:07

(BTNO)- Sáng 27.4, tại hội trường UBND xã Phước Thạnh, TAND huyện Gò Dầu đã tổ chức phiên tòa lưu động xét xử bị cáo Trần Xuân Hùng (còn gọi là Phi Long Hùng) sinh năm 1954, ngụ ấp Phước Hội, xã Phước Thạnh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Trần Xuân Hùng

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 7.2008 đến ngày 2.10.2011, Trần Xuân Hùng đã thực hiện 08 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác với số tiền trên 197 triệu đồng. Thủ đoạn lừa đảo của Hùng là nói dối có quen biết rộng rãi với nhiều cán bộ làm trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan Nhà nước. Vì vậy Hùng “có khả năng” lo cho những người phạm tội chỉ bị xử lý nhẹ và được trả tự do. Để tạo lòng tin, Hùng còn hứa hẹn nếu không lo được sẽ trả tiền lại. Nhiều gia đình có người thân đang vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự đã tin tưởng vào lời đường mật của Hùng, gom góp tiền để hắn “chạy án” dùm người thân.

Ngày 26.9.2011 Hùng chủ động làm quen với bà Tạ Ngọc Nga (có con là Bùi Đình Thiện phạm tội), Hùng nói muốn Thiện nhẹ tội, Hùng sẽ giúp với số tiền 30 triệu đồng, bà Nga bảo chỉ lo được 20 triệu đồng, Hùng đồng ý. Tuy nhiên, do nghi ngờ Hùng lừa đảo nên bà Nga đã tố cáo với cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tây Ninh. Đến 14 giờ 50 phút ngày 02.10.2011 Hùng đến quán cà phê gặp bà Nga để nhận tiền thì bị Công an Tây Ninh bắt quả tang.

TAND huyện Gò Dầu đã tuyên phạt Trần Xuân Hùng 4 năm tù giam và buộc trả lại toàn bộ số tiền cho các bị hại.

Nguyễn Bình