4 nơi tuyệt vời để tìm kiếm các ứng dụng Portable

Cập nhật ngày: 27/10/2011 - 12:49

Hiện nay các phần mềm portable ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính di động cao, nhỏ gọn phù hợp với máy có cấu hình yếu và dễ dàng chép vào USB. Các trang web chia sẻ phần mềm dạng này xuất hiện ngày càng nhiều nhưng đa dạng và nổi tiếng nhất phải kể đến 4 cái tên dưới đây. 

1. Portablefreeware.com (http://www.portablefreeware.com

Portablefreeware.com là trang web toàn diện để tìm kiếm bất kỳ phần mềm di động nào. Tuy nhiên các ứng dụng ở đây lại được sắp xếp theo độ phổ biến và được tải về nhiều nhất, do đó có thể khiến người dùng gặp chút khó khăn trong việc tìm kiếm. Các ứng dụng thường xuyên được cập nhật lên phiên bản mới kèm theo thông tin chi tiết các thay đổi trong mỗi phiên bản, yêu cầu hệ thống,…

2. Portableapps.com (http://portableapps.com)

Portableapps.com là một trang web khác để tìm kiếm các phiên bản di động của các ứng dụng mới nhất và phổ biến nhất. Các ứng dụng tại đây được phân chia rất hợp lý theo từng danh mục cụ thể như development (các phần mềm lập trình, chỉnh sửa file), education (phần mềm giáo dục), games (trò chơi), graphics & pictures (phần mềm đồ họa), internet (phần mềm internet), music & video (phần mềm âm thanh và video), office (phần mềm văn phòng), security (phần mềm bảo mật), utilities (phần mềm tiện ích),…

Chu kỳ phát hành các ứng dụng mới của trang web này rất nhanh chóng, chỉ trong khoảng vài ngày sau khi có phiên bản chính thức tại website của nhà sản xuất phần mềm. Đặc biệt Portableapps.com còn nổi tiếng với bộ phần mềm ứng dụng di động với hàng trăm phần mềm tiện ích. Vì vậy, nếu bạn cài đặt bộ phần mềm này trên một ổ đĩa USB Flash, bạn sẽ có được một trình đơn khởi động như menu Start của Windows để chạy các ứng dụng được cài đặt trên ổ đĩa USB. Tính năng đặc biệt nhất là chứa bộ công cụ cập nhật phần mềm, do đó các ứng dụng di động đã được cài đặt sẽ tự động được cập nhật mà không mất bất kỳ thiết lập hoặc dữ liệu nào. 

3. Liberkey.com (http://liberkey.com/fr.html

Liberkey.com có một bộ các ứng dụng di động gồm khoảng 293 ứng dụng có thể được tải về chỉ với một cú nhấp chuột. Các ứng dụng tại đây rất đa dạng gồm âm thanh, video, đồ họa, Internet, trò chơi, an ninh, giáo dục, hệ thống, …Tất cả các công cụ tại đây đều hoàn toàn miễn phí và đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người sử dụng. Bộ phần mềm Liberkey cũng có tính năng tự động cập nhật trực tuyến các phần mềm, tương tự như bộ PortableApps. Nếu bạn không muốn toàn bộ các ứng dụng, bạn cũng có thể tải về từng ứng dụng riêng lẻ. 

4. WinPenPack (http://www.winpenpack.com

WinPenPack là một bộ các ứng dụng di động khác tuy tên tuổi chưa được nhiều người biết đến bằng các công cụ trên. Nó chứa các ứng dụng phổ biến nhất thuộc nhiều danh mục để sử dụng trên USB. Điểm đặc biệt là chứa đến hai phiên bản tùy nhu cầu sử dụng của từng đối tượng. WinPenPack Essentials chỉ chứa các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất đặc biệt tiện dụng cho những người bị hạn chế không gian lưu trữ của ổ USB. Trong khi đó WinPenPack Full chứa tất cả các ứng dụng được cung cấp trong bộ phần mềm đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Một tính năng tốt của WinPenPack là bạn có thể xây dựng bộ phần mềm của riêng mình với WinPenPack Personal, điều này có thể thuận tiện cho những người muốn tùy chỉnh bộ phần mềm theo nhu cầu của họ. 

L.K (st)