5 thiết bị “sống” bằng năng lượng mặt trời tốt nhất

Cập nhật ngày: 12/01/2012 - 01:04

Hiện nay do nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày, nhưng hầu như nguồn năng lượng thực thể ngày càng có giới hạn và phải tốn kém chi phi rất nhiều. Với công nghệ tiên tiến, các nhà sản xuất đã nghiên cứu những lợi ích của năng lượng mặt trời và giải phóng một số tiện ích sử dụng năng lượng mặt trời để có được cuộc sống công nghệ cao theo hướng thân thiện với môi trường hơn. Dưới đây5 thiết bị “sống” bằng năng lượng mặt trời tốt nhất có mặt trên thị trường hiện nay.

1. SolarKindle

Vỏ kiêm sạc năng lượng mặt trời cho Kindle này phụ kiện độc đáo dành cho máy đọc sách Kindle của Amazon. Dự án sản phẩm SolarKindle của công ty Solarfocus vốn đã được biết từ tháng 11 năm 2011, song mới đây đã có thêm thông tin sản phẩm sẽ được giới thiệu chính tại hội chợ CES tới đây với giá dự kiến 79,99 USD (khoảng 1,7 triệu VNĐ).

Theo thông tin, sản phẩm này ngoài chức năng là một chiếc vỏ da bảo vệ cho máy đọc sách của Amazon, SolarKindle còn được tích hợp một tấm năng lượng mặt trời phía ngoài cùng một bộ pin mở rộng bên trong, giúp tự động sạc pin khi thiết bị được để ở khu vực có nhiều nắng, theo thông tin từ nhà sản xuất thì giúp cho chiếc Kindle có thể hoạt động “trong vòng 3 tháng ở điều kiện ánh sáng thông thường”.

Người dùng còn được cung cấp thêm một bóng đèn LED nằm phía trên máy để đọc trong môi trường thiếu ánh sáng, nhà sản xuất cũng cam kết rằng chiếc đèn này sẽ cần đến 50 giờ phát sáng liên tục mới có thể làm cạn pin của chiếc Kindle.

2. Logitech Solar Keyboard & Mouse

Nếu bạn làm việc ở một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời thì đây là một giải pháp lựa chọn hoàn hảo nhất. Logitech Solar Keyboard & Mousetính năng không dây với 2.4GHz có thể lưu trữ năng lượng từ ánh sáng ngoài trời và cả trong nhà. Ngoài ra sản phẩm này còn được thiết kế mỏng thậm chí sáu màu sắc khác nhau.

Bàn phím Logitech năng lượng mặt trời cho máy tính được bán với giá 79,99 USD, với phiên bản Mac thì có giá 59,99 USD.

3. LG Pop

Đã có một vài sản phẩm điện thoại di động sử dụng năng lượng như Samsung Blue Earth và điện thoại gỗ của Nokia, nhưng LG Pop là nổi bậc hơn cả, do có khả năng duy trì không ít một lượng khí carbon thải, điện thoại còn có màn hình cảm ứng điện trở nhỏ nhắn, duyệt web đầy đủ và tích hợp nhạc chuông nhiều hơn các điện thoại thông minh khác. Pin sử dụng tế bào năng lượng mặt trời từ các thành phần không độc hại. Điện thoại này được bán trong bao bì làm từ giấy tái chế bằng cách sử dụng mực in đậu nành.

Giá cả dao động từ 79 USD đến 150 USD.

4. Solar Mio Pro

Đây cũng là một phát minh khác tuyệt vời từ Solarfocus, Pro Mio là một bộ sạc USB di động chạy bằng năng lượng mặt trời có thể được sử dụng với một loạt các tiện ích, từ máy ảnh, điện thoại… Chỉ cần một giờ của ánh sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng để một chiếc iPhone hoạt động trong 6 giờ nói chuyện hoặc 14 giờ sử dụng các dịch vụ đa phương tiện truyền thông .

Do khả năng tuyệt vời đó của nó nên Pro Mio giá là 159 USD, đắc hơn một chút so với SolarKindle.

5. Solar Sinter

Với sự kết hợp độc đáo từ cát và năng lương mặt trời, chàng sinh viên Markus Kayser đã chế tạo thành công chiếc máy in 3D cực kỳ độc đáo. Chiếc máy in 3D có tên Solar Sinter hoạt động nhờ năng lượng mặt trời và sử dụng cát làm "mực in" để tạo ra các tác phẩm ba chiều. Máy được hoàn thành vào giữa tháng 5 và ngay lập tức được Kayser đem thử nghiệm tại sa mạc Sahara trong vòng 2 tuần.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở ReplicatorG, chiếc máy có thể tạo ra chính xác hình dáng mà bạn cần. Tương tự như một "lò nung", Solar Sinter sẽ biến đổi cát sang một dạng thủy tinh, giúp kết nối các phân tử rồi chuyển sang hình dáng mong muốn.

H.T (st)

 


Liên kết hữu ích