6 người Hàn Quốc mất tích tại một con sông gần biên giới CHDCND Triều Tiên

Cập nhật ngày: 07/09/2009 - 08:11

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ Hàn Quốc với sự hỗ trợ của hai trực thăng đang tìm kiếm 6 người dân nước này bị mất tích rạng sáng 6.9 trong khi đang đi cắm trại bên bờ sông ở hạ nguồn sông Imjin, huyện Yeoncheon, gần biên giới với CHDCND Triều Tiên. Dường như những người này đã bị nước cuốn khi một đập nước bên phía CHDCND Triều Tiên xả tràn vào con sông này.

Trực thăng và lực lượng cứu hộ Hàn Quốc đang tìm kiếm các nạn nhân tại khu vực gần biên giới với CHDCND Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

Nguồn tin cảnh sát cho biết, họ đang điều tra nguyên nhân tai nạn, tuy nhiên họ đặt giả thuyết là do lượng nước thải ra từ đập nước khiến mực nước sông đột ngột dâng cao và những nạn nhân bị dòng nước lớn cuốn đi. Nguồn tin này cho biết thêm, những ngày gần đây khu vực này hầu như không có mưa.

Được biết, sông Imjin bắt nguồn từ CHDCND Triều Tiên và chảy dọc theo biên giới liên Triều đổ vào Biển Tây. Bình Nhưỡng đã hoặc đang xây 5 con đập nhỏ dọc theo dòng chảy của sông Imjin.

Kể từ khi con đập đầu tiên của Bình Nhưỡng được đưa vào sử dụng, nước này cứ “vô tư” xả tràn đập nước theo định kỳ hằng năm để điều chỉnh mực nước chứa trong đập, mà không hề báo trước cho phía Hàn Quốc để có sự chuẩn bị, những người nuôi cá tại Yeoncheon và các khu vực lân cận bị thiệt hại không ít.

Cũng theo nguồn tin cảnh sát, họ vừa phát hiện thi thể một bé trai, độ chừng 4-5 tuổi, có vẻ như trôi dạt từ phía CHDCND Triều Tiên. Nguyên nhân cái chết của cậu bé vẫn chưa được xác định.

THUÝ TRINH

(Theo Yonhap)