6 tính năng độc đáo chỉ có ở jDownloader

Cập nhật ngày: 28/06/2012 - 05:23

IDM từng được biết đến như một trình tăng tốc download hiệu quả nhất, nhưng điều đó chỉ đúng khi bạn tải file giao thức HTTP, FTP. Khi cần tải file từ những dịch vụ lưu trữ trực tuyến, jDownloader mới chính là “nhà vô địch”.

1. Tự động “vượt chướng ngại vật”

Hiện nay trên mạng xuất hiện rất nhiều liên kết trung gian được tạo ra nhằm mang lại thu nhập cho người đăng liên kết (điển hình là Adf.ly), tuy nhiên chúng lại gây phiền phức cho người tải về, vì họ bắt buộc phải xem quảng cáo trước khi chuyển đến trang download thực, chưa kể đến việc các liên kết trung gian thường chứa nhiều mối nguy hại từ virus, spyware, malware,… Rất may, jDownloader đã tích hợp sẵn chức năng tự động bỏ qua liên kết trung gian, giúp chuyển thẳng đến trang download thực, giúp bạn tiết kiệm khá thời gian và giảm thiểu các mối nguy hại.

2. Tải video Youtube đủ mọi độ phân giải

Khi bạn đưa một liên kết Youtube vào jDownloader, chương trình sẽ tự động phân loại video theo nhiều độ phân giải và định dạng khác nhau.

Dựa vào bảng phân tích, bạn có thể chọn lọc video với độ phân giải phù hợp nhất để tải về bằng cách nhấn chuột phải, chọn Continue with selected links.

3. Hỗ trợ tải file tại các dịch vụ lưu trữ trực tuyến

jDownloader hỗ trợ hầu hết các dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến hiện nay (Hotfile, Rapidshare, Mediafire, Megashares, Uploader,…). Chính tính năng này đã tạo nên sự khác biệt giữa jDownloader với các trình tăng tốc download khác.

Với các tài khoản miễn phí, bạn không cần phải mở liên kết download từ trình duyệt web mà chỉ việc đưa thẳng vào jDownloader, sau đó nhập mã capcha hoặc chờ đếm ngược không khác gì trên web, chỉ có điều sau khi hoàn tất tiến trình đếm ngược, chương trình sẽ tự động tải file về máy mà không cần bạn phải nhấn nút Download như trên web.

Với các tài khoản trả phí, bạn có thể khai báo trực tiếp tài khoản từ menu Premium Premium Settings. Mỗi khi nhận được liên kết download tương ứng với dịch vụ mà bạn đã khai báo tài khoản trả phí, jDownloader sẽ tự động tải về máy với tốc độ tối đa, và bạn cũng không cần phải nhập capcha hay chờ đếm ngược như tài khoản miễn phí.

 

4. Tải nhiều file cùng lúc

Thay vì nhập thủ công từng liên kết download, bạn chỉ việc nhập tất cả liên kết một lần duy nhất rồi ra lệnh cho jDownloader tự động tải chúng về máy.

Rất đơn giản, bạn chỉ việc vào menu Link Add links Add URL(s), đưa tất cả liên kết download vào khung trống, mỗi liên kết nằm trên một dòng riêng biệt. Hoặc nếu đã có sẵn file chứa danh sách liên kết download, bạn vào menu Link Add links Add container, duyệt đến file chứa danh sách, nhấn Open.

5. Tự động nối và giải nén tập tin sau khi tải xong

Với các bộ phim hoặc các tựa game dung lượng lớn, uploader thường chia nhỏ chúng thành nhiều file riêng có dung lượng ít hơn để tiện cho việc upload và download. Sau khi tải tất cả các file nhỏ, bạn cần thực hiện thêm công đoạn nối file hoặc giải nén mới có thể sử dụng được. Nhằm đơn giản hóa công đoạn này, jDownloader đã tích hợp thêm công cụ tự động nối và giải nén tập tin sau khi download xong.

Để kích hoạt, bạn vào menu Addons, đánh dấu trước tùy chọn Enable cho hai mục HJSplit và JD Unrar.

 

6. Giao diện thuần Việt

jDownloader hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả tiếng Việt. Bạn có thể tải về giao diện tiếng Việt cho jDownloader bằng cách mở thẻ Settings User Interface Language Tiếng Việt. Sau đó khởi động lại chương trình.

jDownloader có dung lượng 25.5 MB, tương thích với mọi Windows, tải về miễn phí tại đây.

H.T (st)