BAOTAYNINH.VN trên Google News

70.000 người tham gia giải chạy trên cầu dài nhất Đông Nam Á

Cập nhật ngày: 01/10/2014 - 12:36
Ảnh minh họa

Giải chạy Marathon này được biết đến với tên gọi giải chạy Marathon quốc tế Asics trên cầu Penang, Malaysia, được tổ chức lần thứ tư tại Malaysia, hy vọng sẽ lập kỷ lục với khoảng 70.000 người tham gia và đây là lần đầu tiên tổ chức hoàn toàn trên cây cầu Sultan Abdul Halim Mu'adzam Shah.

Chủ tịch Ủy ban Phát triển Du lịch và Văn hóa bang Pegang đồng thời là Chủ tịch Ủy ban tổ chức giải Danny Law Heng Kiang cho biết, mọi nỗ lực đang được triển khai để tổ chức Kỷ lục thế giới ghi nhận là Cuộc chạy Marathon thế giới trên cầu dài nhất.

Ông Danny Law Heng Kiang cho biết thêm, đã có hơn 62.000 người đăng ký tham gia giải chạy năm nay, trong khi năm ngoái chỉ có 50 ngàn người tham gia, do đó có nhiều lý do để tin rằng có thể sẽ đạt mục tiêu 70.000 người tham gia giải chạy năm nay.

Ông Law cho biết, chặng đường 42,142km sẽ được tổ chức trên chiếc cầu Penang và nó sẽ là sự kiện duy nhất trên thế giới khi mà một giải chạy Marathon diễn ra hoàn toàn trên một cây cầu.

Hiện cầu Sultan Abdul Halim Mu'adzam Shah là cây cầu dài nhất Đông Nam Á (24km).

Phát biểu với các phóng viên sau khi nhận cam kết tài trợ cho sự kiện này ngày 30-9 ông Law cho biết: "Theo thống kê đăng ký đến thời điểm hiện tại có hơn 30.000 người trong tổng số 62.000 người là người nước ngoài.''

Ông cho Law biết thêm, giải năm nay sẽ chia làm 5 loại gồm giải Marathon đủ nội dung nam, nữ (42,195km); giải bán Marathon nội dung nam, nữ (21km); nội dung 10km nam, nữ; nội dung 10km cho thiếu niên nam, nữ; và nội dung chạy phong trào.

 

Ông Law cho biết, ngày 30/9 là ngày đóng sổ đăng ký, tuy nhiên những nhà tổ chức đã quyết định kéo dài thời hạn để giúp thêm nhiều người có thể đăng ký tham gia.

Nguồn TTXVN