Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Alkmaar – Điểm du lịch thú vị khi đến Hà Lan

Cập nhật ngày: 19/08/2011 - 12:04

Alkmaar là thành phố tự trị thuộc tỉnh Noord Holland ở Hà Lan. Địa danh này nổi tiếng thế giới bởi khu chợ phô mai truyền thống, tạo nên một nét văn hóa độc đáo.

Alkmaar có nhiều tòa nhà lớn được xây dựng theo lối kiến trúc thời Trung cổ. Một trong những tòa nhà nổi bật nhất là tháp Grote Sint-Laurenskerk, nơi thường được chọn để tổ chức các lễ cưới long trọng.

Đến với Alkmaar – Hà Lan, du khách không thể bỏ qua chuyến tham quan chợ phô mai Alkmaar – một trong những tuyến điểm du lịch hấp dẫn nhất của đất nước Hà Lan. Chợ phô mai truyền thống thường diễn ra vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 4 và kết thúc vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 9. Vào mỗi sáng thứ 6 (từ 10 giờ - 12 giờ 30), sau buổi trình diễn thời trang cổ, các thương nhân và các chàng trai khuân vác phô mai ra điểm tập kết và cân đo trọng lượng các mẫu phô mai. Những cô gái xinh xắn trong trang phục truyền thống của Hà Lan tươi cười giới thiệu cho du khách các sản phẩm phô mai đặc trưng của địa phương.

Loại phô mai truyền thống đã tạo nên thương hiệu phô mai Hà Lan nổi tiếng là phô mai Edam và phô mai Gouda. Du khách không thể mua phô mai ngay tại chợ phô mai Alkmaar, vì đây chỉ là buổi trưng bày phô mai như là nét văn hóa độc đáo của người dân địa phương. Tuy nhiên, du khách vẫn có thể mua được tất cả các loại phô mai và những sản phẩm khác ở các quầy bán hàng nằm xung quanh chợ phô mai Alkmaar.

Bên cạnh đó, du khách còn có thể chiêm ngưỡng cánh đồng hoa tulip rực rỡ và cối xay gió nổi tiếng ở Alkmaar.

T.T (st)

 


Liên kết hữu ích