Ấn Độ: 500 cặp sinh đôi trong một ngôi làng

Cập nhật ngày: 14/05/2009 - 07:50

Những cặp sinh đôi giống nhau đến kỳ lạ. Ảnh: Dailymail

Các bác sĩ đang nghiên cứu một sự kỳ lạ tại ngôi làng Kodinhi, ở bang Kerela, miền nam Ấn Độ, nơi có hơn 500 cặp song sinh được sinh ra trong 2.000 hộ gia đình, nhật báo tiếng Hindi Danik Bhaskar ở địa phương đưa tin hôm 14.5.

Theo tờ Danik Bhaskar, trong khi các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi các cặp song sinh ở ít nhất 3 thế hệ, thì số trường hợp sinh đôi trong làng Kodinhi đang tiếp tục gia tăng mỗi năm. Theo tính toán, tỷ lệ sinh đội tại ngôi làng hẻo lánh Kodinhi, tại bang Kerala thuộc miền nam Ấn Độ cao hơn gấp 6 lần so với tỷ lệ sinh đôi trên toàn cầu.

Tiến sĩ Krishan Sribhuj, người đã có mặt tại đây 2 năm nay để tìm hiểu điều kỳ lạ này cho biết, trong khi các tài liệu theo dõi số cặp song sinh dừng lại ở con số 500 thì con số thực tế đã vượt quá 600 cặp.

Ông Krishan Sribhuj loại trừ khả năng do sự tác động của môi trường hoặc sự ô nhiễm. Ông khẳng định, tất cả các cặp song sinh đều khoẻ mạnh và không có bất kỳ biểu hiện rối loạn nào. Tuy nhiên, ông nghi ngờ hiện tượng này có liên quan đến thói quen ăn uống của dân làng.

Tính riêng trong năm 2008, đã có 30 cặp sinh đôi được sinh ra trong ngôi làng này.

THUÝ TRINH

(Theo THX)