Ăn phải nấm độc, làm gì để không tử vong?
Cập nhật ngày: 05/04/2018 - 19:49Theo các bác sĩ, với nấm chứa độc tố amatoxin thì chỉ cần người dân ăn một cái nấm là đã bị ngộ độc. Tỷ lệ tử vong của các trường hợp ăn phải loại nấm này lên đến 50%. Độc tố amatoxin cũng rất bền vững trong nhiệt độ nên dù đun nấu cách nào cũng không loại trừ được độc tố.
-
Đề xuất cơ chế thu hút, “giữ chân” bác sĩ, nhân viên y tế:
Đúng người, đúng thời điểm, phù hợp thực tế - Cẩn trọng với nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
- Phòng bệnh đường hô hấp khi thời tiết nắng nóng
- 9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ
- Phát hiện ung thư từ dấu hiệu không ngờ tới
- Một căn bệnh đang tăng bất thường ở TP.HCM
- Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng tổ chức tư vấn sức khoẻ
-
Thận trọng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm kỳ nghỉ lễ
Thận trọng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm kỳ nghỉ lễ -
Hàng loạt trạm đo ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C, nắng nóng gay gắt
Hàng loạt trạm đo ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C, nắng nóng gay gắt -
WHO khuyến cáo các nước theo dõi diễn biến dịch cúm gia cầm
WHO khuyến cáo các nước theo dõi diễn biến dịch cúm gia cầm
-
Đề xuất cơ chế thu hút, “giữ chân” bác sĩ, nhân viên y tế:
Đúng người, đúng thời điểm, phù hợp thực tế - Cẩn trọng với nguy cơ ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng
- Phòng bệnh đường hô hấp khi thời tiết nắng nóng
- 9 thói quen tốt đánh bại chứng mất ngủ
- Phát hiện ung thư từ dấu hiệu không ngờ tới
- Một căn bệnh đang tăng bất thường ở TP.HCM
- Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng tổ chức tư vấn sức khoẻ
-
Thận trọng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm kỳ nghỉ lễ
Thận trọng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm kỳ nghỉ lễ -
Hàng loạt trạm đo ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C, nắng nóng gay gắt
Hàng loạt trạm đo ghi nhận nhiệt độ trên 40 độ C, nắng nóng gay gắt -
WHO khuyến cáo các nước theo dõi diễn biến dịch cúm gia cầm
WHO khuyến cáo các nước theo dõi diễn biến dịch cúm gia cầm