Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ấn tượng với cà phê 3D Nhật Bản

Cập nhật ngày: 01/11/2013 - 05:26

Việc pha chế được những cốc cà phê vừa có vị đậm đà, lại vừa bắt mắt là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng làm được.

Đến với quán cà phê của nghệ sĩ Kohei Matsun ở Tokyo, Nhật Bản, thực khách sẽ có nhiều bất ngờ, thú vị với những tách cà phê 3D tô điểm bằng bọt sữa. 

Một tách cà phê 3D của anh Kohei Matsun

Anh Matsun đã khởi nghiệp bằng công việc pha chế cà phê 4 năm trước đây. Hai năm sau đó, anh bắt đầu sáng tạo những tách cà phê có hình trang trí 3 chiều bằng bọt sữa với những vật dụng rất đơn giản như chiếc thìa hay chiếc tăm.

Bằng tài năng và sự khéo léo của mình, anh Matsun đã chứng minh được ngay cả những công việc đơn giản như pha cà phê, người ta cũng có thể đạt đến đỉnh cao của sự sáng tạo.  

Cầm một tách cà phê, thực khách không khỏi ngỡ ngàng khi hiện ra trên đó là hình những thú dễ thương như mèo Kitty, gấu, hươu cao cổ, hay những nhân vật hoạt hình sống động. Anh Matsun chia sẻ, công việc này thực sự là một cuộc chạy đua với thời gian và người pha chế phải hoàn thành tất cả công đoạn trong vòng 5 phút.

“Bọt sữa rất dễ tan nên khó có thể tạo được các hình vẽ như ý muốn. Do vậy, người pha chế phải thực sự nhanh tay. Hiện nay trên thế giới mới chỉ có các cuộc thi sáng tạo nghệ thuật như vẽ lá hoặc hình trái tim, nhưng nếu có một cuộc thi về vẽ hình 3D tôi sẽ tham gia và giành chiến thắng”- anh Matsun cho biết.

Mới đây, anh đã có buổi trình diễn kỹ năng tạo hình nghệ thuật cho tách cà phê ở thủ đô Tokyo, khách hàng có thể yêu cầu anh tạo hình những con vật thân thiết nhất với họ. 

Theo VOV

 

 


 
Liên kết hữu ích