Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Ngày thương binh liệt sỹ Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Anh chưa sẵn sàng đối phó những vụ tấn công khủng bố bên ngoài London
Thứ ba: 10:17 ngày 29/12/2015

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Truyền thông Anh hôm 28.12 đã nêu những quan ngại mới về việc liệu Anh có đủ nguồn lực để đối phó với những hành động khủng bố bên ngoài thủ đô London hay không.

Điều này dường như đã thúc đẩy Văn phòng chính phủ thành lập đơn vị mới để giải quyết các mối đe doạ khủng bố tại đất nước này.

Cảnh sát Anh đứng gác trên đường phố London. Ảnh: PressTV

Theo Telegraph, “Bốn đơn vị cảnh sát đặc nhiệm có vũ trang có thể được thành lập để đối phó với một sự việc liên quan đến khủng bố tại những khu vực khác của nước Anh”.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Theresa May đã họp với các quan chức chống khủng bố cấp cao, lên kế hoạch để có các đơn vị sẵn sàng 24 giờ/ngày.

Động thái này diễn ra khi truyền thông Anh ngày 27.12 cho biết, London nằm trong số những nước châu Âu đã được cảnh báo trước về khả năng xảy ra các vụ tấn công sử dụng súng hoặc bom vào trước hoặc đúng ngày mừng Năm mới 2016.

Theo nhật báo Anh the Express, báo động khủng bố đầu tiên được đưa đến cảnh sát Áo hôm 26.12 từ một cơ quan tình báo “thân thiết”, cho rằng, nhóm khủng bố nằm vùng đang lên kế hoạch nhắm vào những mục tiêu phương Tây.

Một số báo cáo khác cũng đề nghị huấn luyện những sĩ quan sẵn sàng thay thế từ những nhiệm vụ khác trong trường hợp xảy ra vụ tấn công khủng bố.

Tờ Independent viết, mức độ đe doạ khủng bố đối với Anh vẫn “nghiêm trọng” và các cơ quan an ninh được cho là đã ngăn chặn ít nhất 7 nỗ lực tấn công khủng bố tại Anh trong năm 2015.

TRINH DƯƠNG

Theo PressTV

Từ khóa:
Tin cùng chuyên mục
Ý kiến bạn đọc
Báo Tây Ninh