Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Anh em sinh đôi... cách nhau 5 tuổi

Cập nhật ngày: 09/01/2012 - 11:50

Dù hơn em gái tới 5 tuổi nhưng Reuben Blake và Floren vẫn là một cặp sinh đôi. Hai anh em được sinh ra từ cùng một đợt phôi trong quá trình điều trị IVF (thụ tinh nhân tạo) của bố mẹ. Nhưng nếu như Reuben được thụ tinh thành công vào năm 2006 thì phôi thai của Floren lại được giữ đông lạnh cho tới tận năm 2011.

Bố mẹ của hai bé rất phấn khích khi tiết lộ với mọi người về sự chênh lệch tuổi tác khó tin giữa hai đứa con sinh đôi của họ. Ông bố chia sẻ trên DailyMail: “Mỗi khi có người thích thú ngắm Floren là tôi lại muốn nói rằng ‘À tiện thể, chúng nó là anh em sinh đôi đấy’. Và phản ứng của tất cả mọi người đều giống nhau: kinh ngạc và sửng sốt”.

Bà Blake và người chồng 45 tuổi của mình bắt đầu điều trị IVF từ năm 2005. Trong suốt quá trình đó, đã có tổng cộng 5 phôi thai được thụ tinh và hai phôi thai được cấy vào tử cung của bà Blake. Một trong số đó đã dẫn đến sự chào đời của cậu bé Reuben vào ngày 9.12.2006.

Ba phôi thai còn lại được đông lạnh cho tới khi cặp vợ chồng này quyết định có thêm con vào tháng 3.2011. Chỉ có duy nhất một phôi vượt qua được quá trình rã đông và 39 tuần sau, cô bé Floren chào đời.

Reuben tỏ ra rất yêu quý cô em nhỏ của mình. Cậu cũng biết cả chuyện cô bé từng ở trong tủ đá, bà Blake cho hay. “Trông chúng rất giống nhau. Hồi mới sinh, trông Reuben cũng hệt như Floren bây giờ”.

Các bác sĩ trực tiếp điều trị cho gia đình bà Blake cho biết, quyết định đông lạnh các phôi đã thụ thai là cách “an toàn để có hơn một con” cho các cặp vợ chồng làm IVF. Tuy nhiên, không phải phôi nào cũng chịu đựng được quy trình rã đông nên nhiều người đã không thành công.

(Theo 24h)