BAOTAYNINH.VN trên Google News

Apple tung ra iOS 9, nâng cấp khó khăn

Cập nhật ngày: 18/09/2015 - 12:00

Apple tung ra iOS 9, nâng cấp khó khăn - ảnh 1

iOS 9 đã chính thức được tung ra - Ảnh chụp màn hình

Theo đó, bản iOS 9 vừa được Apple tung ra có dung lượng cài đặt khoảng 1,2 GB. Đây cũng là phiên bản iOS quan trọng nhất của Apple trong năm 2015, cùng theo đó là hàng loạt tính năng mới.

Cụ thể, Siri trên iOS 9 sẽ tích hợp thêm tính năng Proactive Assistant, cho phép mở nhanh địa điểm, các ứng dụng (theo thói quen của người dùng), chẳng hạn khi bạn mở iPhone vào buổi sáng, Proactive sẽ gợi ý bạn mở ứng dụng gì dựa vào thói quen từng làm trước đó, hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh, nghe nhạc...

Bên cạnh đó, lần đầu tiên bản iOS được Apple trang bị thêm cơ chế hoạt động tiết kiệm pin và chế độ "low-power mode" mà nếu kích hoạt thì thời lượng dùng pin trên máy sẽ được kéo dài thêm 3 tiếng do máy sẽ tự động tắt một số tính năng.

Điều đặc biệt, iOS 9 cũng lần đầu tiên được Apple trang bị khả năng chạy đa nhiệm. Theo đó, thiết bị chạy iOS có thể tự động được chia thành tỷ lệ hoạt động 50-50 hoặc 70-30 (chẳng hạn một màn hình thì xem video và một màn hình thì duyệt mail). Tuy nhiên, tính năng này trước mắt chỉ mới được hỗ trợ trên dòng máy iPad Air 2 và iPad Pro mới nhất của Apple.

Apple tung ra iOS 9, nâng cấp khó khăn - ảnh 2
Các thiết bị được nâng cấp lên bản iOS 9 - Ảnh: Apple
 

Các dòng máy có thể cài đặt được iOS 9 gồm: iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad mini, iPad mini 2, iPad mini 3, iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 6, iPhone 6 Plus và iPod Touch 5. Riêng mẫu máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus vừa được Apple công bố sẽ được tích hợp sẵn iOS 9 khi mở bán.

Hiện tại, để cập nhật lên phiên bản iOS 9, người dùng các thiết bị nói trên chỉ cần kết nối máy với internet và truy cập vào Settings > General > Software Update để thực hiện việc cài đặt.

Nguồn TNO


 
Liên kết hữu ích