BAOTAYNINH.VN trên Google News

B.Bình Dương -Hải Phòng: Siêu cúp sẽ về tay ai?

Cập nhật ngày: 27/12/2014 - 12:00

Siêu cúp quốc gia là trận đấu thường niên khởi động cho một mùa giải V-League mới. Năm nay, nhà vô địch V-League 2014 (B.Bình Dương) sẽ chạm trán với nhà vô địch Cúp quốc gia (Hải Phòng). Đây là trận đấu được nhận định là khá chênh lệch.

B.Bình Dương sau một mùa giải thăng hoa lại càng mua sắm tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Những tên tuổi mới như Công Vinh hay Michael Nguyễn đều được đánh giá là những sự bổ sung chất lượng. Trong khi đó, bộ khung cũ của B.Bình Dương với Phước Tứ, Trọng Hoàng, Anh Đức, Đình Luật... vẫn đang ở đỉnh cao phong độ. Không chỉ mạnh hơn về nhân sự, B.Bình Dương còn có lợi thế sân nhà trong trận đấu này.

Trận đấu giữa B.Bình Dương và Hải Phòng sẽ diễn ra lúc 16h ngày 27-12. (Ảnh: Minh Hoàng)

Nhìn về phía Hải Phòng, đội bóng đất Cảng tỏ ra khá “im hơi lặng tiếng” trên thị trường chuyển nhượng. Lực lượng của họ vẫn dựa vào dàn cầu thủ đã luống tuổi như Quang Hải, Đào Văn Phong, Đinh Tiến Thành... Trước trận đấu, đội khách lại đón nhận tin không vui khi Đinh Tiến Thành dính chấn thương trong khi tập luyện. Trung vệ quan trọng nhất của Hải Phòng sẽ không thể góp mặt trong trận tranh Siêu cúp. Đó là cơ hội để các chân sút đắt giá bên phía B.Bình Dương thi nhau “bắn phá”.

Dẫu có nhiều lợi thế, nhưng B.Bình Dương cũng không thể chủ quan. Bởi chính Hải Phòng là đội từng đánh bại B.Bình Dương 0-2 trong trận chung kết Cúp quốc gia mùa giải trước. Thực tế cho thấy, Hải Phòng có thể hụt hơi trong những cuộc đua đường dài, nhưng họ lại rất mạnh khi tham gia vào những trận đấu cúp.

Đây là cơ hội để HLV Lê Thụy Hải thử nghiệm những bản hợp đồng mới như Công Vinh, Michael Nguyễn.

Trận đấu này cũng là cơ hội để HLV Lê Thụy Hải thử nghiệm những bản hợp đồng mới. Đặc biệt là sự kết hợp giữa Công Vinh và Anh Đức. Ở giải tứ hùng tiểu vùng sông Mekong diễn ra cách đây ít lâu, ông Hải “lơ” chưa bao giờ xếp hai tiền đạo này đá cặp với nhau. Khi có mặt Công Vinh thì không có Anh Đức và ngược lại. Rất có thể trong trận đấu mang tính khởi động này, HLV Lê Thụy Hải sẽ lựa chọn phương án kết hợp hai tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam để thử nghiệm.

Đội hình dự kiến:

B.Bình Dương: Tấn Trường; Văn Hoàn, Đình Luật, Phước Tứ, Michael Nguyễn; Tiến Thành, Trọng Hoàng, Oseni, Tấn Tài; Công Vinh, Anh Đức.

Hải Phòng: Xuân Việt; Lê Văn Phú, Đào Văn Phong, Văn Học, Anh Tuấn; Majabvi, Minh Châu, Công Minh; Fagan, Goncalves, Quang Hải. 

Nguồn VOV