Bà con dân tộc Khmer xã Thạnh Tân (thị xã) vui đón tết Sene Dolta

Cập nhật ngày: 27/09/2011 - 12:02

(BTNO)- Sáng 27.9, bà con dân tộc Khmer ở ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, Thị xã đã tập trung tại chùa Khe Đon để vui lễ hội đón Tết cổ truyền Sene Dolta. Ông Nguyễn Văn Không – Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh cùng đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Ban Tôn giáo Tỉnh uỷ đã đến chúc Tết bà con dân tộc Khmer nơi đây.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Không – Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh đã chúc mừng những kết quả đạt được của bà con dân tộc Khmer trong năm qua và mong rằng trong thời gian tới, bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết ra sức phấn đấu vì sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Tặng quà chúc mừng Tết cổ truyền Sene Dolta cho bà con Khmer xã Thạnh Tân

Đại diện người dân Khmer xã Thạnh Tân, già làng Cao Văn Khuôn cũng bày tỏ sự biết ơn Đảng và chính quyền địa phương đã tích cực chăm lo đời sống cho bà con nơi đây. Ông cho biết, hiện ở ấp Thạnh Đông có 247 hộ dân tộc thiểu số với hơn 1.000 nhân khẩu. Năm qua, người dân nơi đây tiếp tục được Nhà nước quan tâm xây tặng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ vay vốn sản xuất, giúp cho các hộ cải thiện đời sống, hướng dẫn bà con thực hiện tốt việc chăm sóc sức khoẻ, tạo thuận lợi cho trẻ em đến trường, học hành tiến bộ. Từ đó, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng khởi sắc, số hộ khá tăng lên, số hộ nghèo kéo giảm đáng kể. Và điều phấn khởi là những năm qua, đồng bào dân tộc luôn đoàn kết hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ”, đến nay, ấp Thạnh Đông đã 4 năm liền giữ vững danh hiệu ấp văn hoá.

Nhân dịp này, Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – UB.MTTQVN tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Ban Tôn giáo Tỉnh uỷ, Thị uỷ – HĐND – UBND – UB.MTTQVN Thị xã và các ban, ngành, đoàn thể xã Thạnh Tân đã tặng quà chúc mừng các sư sãi, già làng và bà con dân tộc Khmer nơi đây.

Quế Hương