Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bà mẹ có đủ sữa để nuôi 15 đứa trẻ

Cập nhật ngày: 18/01/2015 - 12:00

Yeo, một bà mẹ hai con người Singapore, tự gọi đùa mình là bò bởi cô đã nuôi lớn ít nhất 15 đứa trẻ nhờ những giọt sữa mà cô sản xuất ra. 

"Tất cả những gì tôi làm trong ngày là vắt sữa, giống như một con bò vậy", cô vừa nói vừa cười lớn. 

Audrey Yeo cùng con gái bên cạnh rất nhiều gói sữa được cô vắt ra và trữ đông. Ảnh: Asiaone

Theo Asia One, mỗi ngày Yeo vắt ra 5 lít sữa, gấp khoảng 5 lần lượng sữa mà một người mẹ thường cho con ăn bằng bình. 

Suốt 5 tháng qua, kể từ khi sinh con thứ hai, bà mẹ 28 tuổi này đã tặng nhiều sữa cho các thành viên có con nhỏ nhưng không đủ sữa nuôi con trong nhóm Human Milk 4 Human Babies-Singapore trên mạng xã hội Facebook. 

Thậm chí, cô còn gửi sữa cho một bé gái 5 tháng tuổi ở vịnh Causeway, Hong Kong, do mẹ cô bé đang làm việc ở Singapore. 

Mặc dù các bác sĩ cảnh báo nguy cơ lây nhiễm trong việc dùng chung nguồn sữa mẹ, bố mẹ của những em bé được Yeo tặng sữa đều rất cảm kích và biết ơn cô. 

Yeo, người điều hành ban nhạc của một trường học, đã chi gần 500 USD để mua chiếc tủ trữ đông chuyên dùng để trữ sữa. Chiếc tủ này có thể bảo quản sữa trong thời gian lên tới 6 tháng. 

Hiện tại cô có khoảng 13 người xin sữa thường xuyên. Mỗi tháng, họ tới nhà cô ở thị trấn Clementi và mang về nhà tổng cộng 100 túi sữa. 

Do sữa chảy nhanh, dễ khiến con gái bị sặc, nên Yeo phải vắt sữa ra bình để cho con bú. 

Tư vấn viên Lim Peng Im thuộc Khoa sản phụ khoa thuộc Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore nhận định trường hợp của Audrey Yeo là hiếm có, do thông thường một phụ nữ sẽ tiết ra khoảng 800 đến 1.500 ml sữa một ngày. 

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trước khi làm quen với đồ ăn dặm, hầu hết trẻ 6 tháng tuổi sẽ uống khoảng 720 đến 960 ml sữa một ngày. 

"Việc tiết ra nhiều sữa không nguy hại gì đối với người mẹ cả. Tuy nhiên, ngực quá căng sữa và sữa chảy quá nhanh có thể khiến người mẹ và em bé khó chịu", bà Lim nói. 

Theo ngoisao