Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Bạch tuộc xào cay vừa ngon lại nhiều dinh dưỡng, thỉnh thoảng chị em hãy đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn này nhé!
Nguyên liệu:
400gr bạch tuộc
1 nhánh gừng
5 tép tỏi
1/2 củ hành tây
2 cây hành lá
gia vị: 1 thìa xì dầu, 1 thìa cafe dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 1 chút bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa ớt sa tế, tiêu
Thực hiện:
Cho bạch tuộc vào 1 cái tô cùng với 1 chút muối, bóp cho ra hết chất nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch vài lần, sau đó để cho ráo nước và cắt thành các miếng vừa ăn. Nếu bạch tuộc nhỏ có thể bỏ qua bước này.
Hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá thái khúc, gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
Cho bạch tuộc vào 1 cái tô rồi cho gia vị, hành tây, gừng vào cùng và đảo đều cho ngấm gia vị. Thời gian ướp là 10 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi cho thơm. Sau đó, cho bạch tuộc vào xào, vặn lửa to và đảo cho bạch tuộc chín đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
Cho bạch tuộc xào cay ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Theo khampha