Ban ATGT tỉnh: Làm việc tại huyện Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 12/09/2011 - 11:00

Vừa qua, Đại tá Phạm Văn Cao, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Uỷ viên Thường trực Ban ATGT tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo Sở GT-VT, Văn phòng Ban ATGT tỉnh, Thanh tra Sở GT-VT và Phòng CSGT- Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Ban ATGT huyện Dương Minh Châu.

Trong tháng 8 vừa qua, TNGT trên địa bàn huyện tăng cả 3 mặt. Trong đó TNGT đường bộ xảy ra 5 vụ, làm chết 2 người, bị thương 6 người; TNGT đường thuỷ xảy ra 1 vụ, làm chết 2 người. So với tháng trước và cùng kỳ thì TNGT đường bộ và đường thuỷ cũng như số người chết và bị thương đều tăng.

Một vụ TNGT xảy ra giữa xe buýt và xe gắn máy trên đoạn đường 784 (xã Truông Mít, huyện DMC) làm đầu xe buýt vỡ nát. Ảnh minh hoạ

Một số nguyên nhân khách quan gây TNGT như kết cấu tổ chức giao thông còn tồn tại những bất cập, nhiều tuyến tỉnh lộ như tuyến 781 đoạn từ cửa Hoà Viện (Toà Thánh) đến vòng xuyến cầu K13 đang thi công nhưng tốc độ thi công chậm, không có hệ thống biển báo giao thông, không có đèn chiếu sáng. Tuyến tỉnh lộ 784 là tuyến giao thông huyết mạch từ Tây Ninh đi TP.HCM và ngược lại, trên tuyến còn có Khu Công nghiệp Bình Linh - Chà Là có lượng người tham gia đông nên tiềm ẩn nguy cơ TNGT cao. Hoặc như tuyến tỉnh lộ Đất Sét - Bến Củi, đoạn đường hẹp, mặt đường nhựa xuống cấp, hệ thống đèn chiếu sáng về đêm quá ít… Bên cạnh đó, hệ thống đèn tín hiệu tại một số ngã ba chưa có như ngã ba Đất Sét, Chà Là… Về nguyên nhân chủ quan là ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân chưa cao như không quan sát khi qua đường, phóng nhanh vượt ẩu, chạy xe không đúng phần đường quy định…

Đại tá Phạm Văn Cao đánh giá: Thời gian qua, Ban ATGT huyện có nhiều cố gắng trong công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát giao thông. Tuy nhiên số vụ TNGT vẫn còn cao. Do vậy để kiềm chế và kéo giảm số vụ TNGT từ nay đến cuối năm, Công an huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng tuyên truyền viên ở cơ sở. Làm tốt công tác điều tra cơ bản các tuyến đường còn xảy ra nhiều vụ TNGT. Cần chấm dứt nạn đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng, phát quang bụi rậm, tán cây xanh che khuất tầm nhìn. Những người làm nghề lưới cá cần phải được trang bị áo phao để tránh rủi ro. Lực lượng tuần tra kiểm soát giao thông cần xây dựng hình ảnh người CSGT làm việc đúng tác phong, xử lý vi phạm đúng luật kết hợp công tác tuyên truyền để dân hiểu và chấp hành Luật Giao thông cho tốt.

H.H