Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Những chiếc túi chứa không khí trong lành đã trở thành quà lưu niệm cho du khách leo núi ở một điểm tham quan nổi tiếng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

![]() |
Nhiều du khách leo núi đã chia sẻ trên mạng xã hội về sự ngạc nhiên của mình khi đọc những chiếc biển ghi “Mua không khí xanh, hưởng cuộc sống sạch” và “Không khí trong lành đóng túi”.
Có thể dễ dàng nhận ra những người bán hàng trên núi vì họ mặc những bộ trang phục truyền thống, bày bán túi suốt dọc đường leo núi. Những người bán hàng cho rằng họ hoàn toàn có quyền bán không khí trong lành. Một chiếc túi khí cỡ lớn có giá 30 Nhân dân tệ (khoảng 95.000VND) và túi cỡ nhỏ có giá 10 Nhân dân tệ (khoảng 32.000VND).”
Người dân địa phương khẳng định, những chiếc túi khí sạch này được thu thập từ “tận sâu trong núi” và các du khách tranh nhau mua nhiều túi khí để sử dụng. Người dân địa phương thậm chí còn bỏ vào trong túi những cánh hoa để làm không khí trở nên dễ chịu hơn.
Hiện chưa rõ việc kinh doanh túi khí này có được chính quyền cho phép hay không, nhưng cư dân mạng gợi ý những người bán hàng nên mang những chiếc túi này lên thành phố bán để kiếm lời nhiều hơn.
Theo VOV