Ban VH-XH khảo sát tình hình đầu tư và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học:

Cập nhật ngày: 15/05/2012 - 03:25

(BTNO)- Chiều 15.5.2012, Ban Văn hoá – Xã hội của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Thành Tuân- Phó Ban làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình đầu tư và hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học trên địa bàn huyện Hoà Thành. Đoàn khảo sát lần lượt làm việc với 3 trường: Tiểu học Thị trấn, THCS Mạc Đĩnh Chi và THPT Lý Thường Kiệt.

Đoàn khảo sát đang thử độ chính xác của lực kế: 3 lần cho ra 3 kết quả khác nhau.

Hiệu trưởng các trường cho biết, thiết bị dạy học là một phương tiện hỗ trợ giáo viên nâng cao chất lượng tiết dạy. Nhờ có thiết bị, hoạt động dạy học đã hạn chế được phần nào tình trạng “dạy chay”, dạy lý thuyết suông. Qua đó, bài giảng của thầy cô sinh động hơn, học sinh hứng thú hơn với môn học.

Tuy nhiên, đại diện các trường cũng cho biết, chất lượng các loại thiết bị dạy học đang thật sự có vấn đề. Nhiều dụng cụ dùng để dạy các môn khoa học tự nhiên rất mau hư, đặc biệt là môn Vật lý ở bậc THCS và THPT.

Một trong những phương tiện dạy học đắt tiền nhất hiện nay là máy chiếu, mỗi cái có giá trên 20 triệu đồng nhưng tuổi thọ khá ngắn. Nhà sản xuất ghi  thời gian sử dụng từ 3.000 giờ – 4.000 giờ nhưng chỉ sử dụng được hơn 2.000 giờ chiếu là không sử dụng được nữa, vì hình ảnh quá mờ.

Đ.V.T