Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bảo tàng tóc kỳ quặc ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cập nhật ngày: 08/03/2011 - 05:17

Được coi là một trong những bảo tàng kỳ quặc nhất thế giới, bảo tàng tóc Avanos (Thổ Nhĩ Kỳ) sưu tập được tóc từ hơn 16.000 phụ nữ.

“Cha đẻ” của bảo tàng này là Chez Galip (người Thổ Nhĩ Kỳ). Ông đã sưu tập được hơn 16.000 bộ tóc từ những phụ nữ khác nhau, những người đã đến thăm cửa hàng đồ gốm của ông vì bảo tàng vốn nằm trong cửa hàng. Khắp trần nhà, tường… trong bảo tàng đều treo các mẫu tóc mà ông đã sưu tập được. Ở mỗi mẫu tóc có kèm theo địa chỉ đầy đủ của chủ nhân.

Bảo tàng đến nay đã được 30 tuổi. Ông Galip nảy ra ý định xây dựng bảo tàng kỳ quặc này khi một người bạn của ông phải rời xa Avanos và ông rất buồn. Trước khi đi, người phụ nữ đó đã tặng cho ông Galip một nhúm tóc và để trong một lọ gốm. Từ đó, những khách hàng là phụ nữ qua cửa hàng ông, nghe câu chuyện của ông đều để lại ít tóc của mình và có ghi địa chỉ đầy đủ.

Những người tới thăm bảo tàng tóc sẽ không phải trả phí và phụ nữ không bắt buộc phải cho tóc. Nhưng nếu họ có nhã ý thì kéo, bút, giấy… luôn có sẵn để phục vụ họ.

TT (St)