Bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã

Cập nhật ngày: 15/11/2012 - 05:49

(BTNO)- Công an huyện Tân Châu vừa bắt giữ đối tượng có lệnh truy nã tên Nguyễn Duy Tấn (54 tuổi ngụ thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về hành vi làm giả con dấu của cơ quan Nhà nước. Tang vật thu tại nhà gồm có 5 giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô, 8 sổ kiểm định xe ôtô và các tài liệu liên quan khác.

Đối tượng Nguyễn Duy Tấn

Trước đó, vào đầu năm 2012, một người dân Campuchia bán cho chị Tạ Thị Thu Phương (34 tuổi, ngụ Tân Hòa, Tân Lập, Tân Biên) chiếc xe 4 chỗ hiệu Camry đời 2005 với giá 250 triệu đồng. Sau khi mua xe, chị Phương liên hệ Nguyễn Thanh Bình (31 tuổi, ngụ ấp 3, xã Suối Ngô, Tân Châu) và Nguyễn Trọng Hiếu (39 tuổi, ngụ phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, thành phố HCM) để làm giấy tờ xe hợp lệ, nhằm hợp thức hóa chiếc xe của Phương vừa mới mua. Hiếu và Bình nhận lời và ra giá là 40 triệu đồng hoàn tất hồ sơ cho chị Phương. Phương đồng ý, sau đó Hiếu và Bình đến tỉnh Đồng Nai gặp Tấn đặt vấn đề kêu Tấn làm giúp 1 bộ hồ sơ xe mới mua. Tấn ra giá 20 triệu đồng, đồng thời yêu cầu Hiếu, Bình cung cấp số khung, số máy và đặc điểm loại xe ôtô cần mua để Tấn thực hiện hoàn tất các giấy tờ cần thiết.

Khi có được những thông tin trên, chỉ trong khoảng gần 2 tháng, Tấn đã hoàn tất bộ hồ sơ gồm các giấy tờ hợp lệ, có đủ biển số xe, sổ kiểm định, giấy chứng nhận đăng ký cho chị Phương.

Hiện Công an huyện Tân Châu đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Tấn.

Tuyết Nhung