Bắt tên trộm trâu

Cập nhật ngày: 12/08/2012 - 04:41

(BTNO)- Ông Võ Văn Nhựt (SN 1960, ngụ ấp Thành Bắc, xã Thành Long, Châu Thành) mới mua một con trâu trị giá hơn 10 triệu đồng. Vì gia đình chưa làm được chuồng nên ông Nhựt gửi  trâu tại chuồng của nhà anh vợ ở ấp Thành Trung, xã Thành Long (cách nhà khoảng 50m). Vào khoảng 7 giờ sáng 11.8.2012, gia đình phát hiện mất  trâu, sau khi tìm kiếm không thấy thì đã đến trình báo với Công an xã Thành Long.

Ông Võ Văn Nhựt vui mừng nhận lại con trâu

Khoảng 14 giờ cùng ngày, có một người dẫn một con trâu đi đến quán cà phê của ông Nguyễn Văn Rẫy (SN 1968, ngụ ấp Xóm Mới 2, xã Trí Bình) dừng lại cột trâu và vào quán hỏi một số người trong quán là ai cần mua trâu thì bán với giá 8.500.000đ. Anh Hà Minh Nhựt (SN 1979, ngụ ấp Xóm Mới 2, Trí Bình) đang uống cà phê tại quán ra xem và trả giá 8 triệu đồng, người bán trâu đồng ý. Nghi ngờ đây là trâu ăn trộm, anh Nhựt bàn với một số người ở quán tìm cách giữ lại và nói với người bán trâu là anh về nhà lấy tiền. Ra phía sau quán, anh Nhựt gọi điện báo cho Công an xã Trí Bình.

Vừa thấy bóng dáng lực lượng công an xã, người bán trâu vụt bỏ chạy vào rẫy mía gần đó, công an huy động lực lượng cùng với quần chúng nhân dân vây bắt. Sau hơn 1 tiếng thì bắt được đối tượng. Tại cơ quan điều tra, hắn khai tên Lâm văn Tý (SN 1979, ngụ ấp Tân Định, xã Biên Giới, Châu Thành) và thừa nhận đã trộm con trâu.

Nhờ tinh thần cảnh giác cao độ của quần chúng nhân dân, ông Nhựt đã không bị mất đi số tài sản đã dành dụm bao lâu nay.

Hà Quang