Bé gái 4 tuổi bị cha dượng dí tay chân vào bô xe máy  

Cập nhật ngày: 29/03/2020 - 21:11

BTNO - Vụ việc được phát hiện vào sáng 29.3, khi chị Phan Thị Thanh Thảo (30 tuổi, ngụ Tổ 6, ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu) đưa con gái Nguyễn Thị Khánh P. (bé Na, 4 tuổi) vào Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành để điều trị sau cơn sốt cao, với nhiều vết phỏng nặng trên người.

Theo lời kể của chị Thanh Thảo, khoảng 13 giờ ngày 22.3.2020, anh Nguyễn Linh Tâm (tên khác là Nguyễn Chí Tâm, 27 tuổi, ngụ xã Hưng Thuận, thị xã Trảng Bàng) chở bé Na (con riêng của chị Thảo) đi trên đường bờ kênh thuộc xã Hưng Thuận. Khi tới đoạn đường vắng, đột nhiên Tâm dừng xe máy giữa đường, rồi dùng chân đạp bé Na té văng xuống đất.

Bé Na và mẹ sau khi được cưu mang tại một nhà dân ở xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh.

Thấy bé Na té xuống đất, chị Th. vội xuống xe đỡ con gái, đồng thời can ngăn chồng. Tuy nhiên, Tâm một mực không bỏ qua mà còn bóp cổ bé Na, sau đó nắm lấy tay trái bé Na áp vào bô xe máy đang nóng. Lúc này, bé Na kêu khóc dữ dội, Tâm chẳng những không buông con bé ra mà còn xốc cháu lên cao rồi tiếp tục đè hai bàn chân của bé vào bô xe.

Lúc này, chị Thảo chỉ biết kêu la, nhưng vô vọng. “Lúc đó là giữa trưa, đường kênh không có một ai. Tôi la lớn kêu cứu. Khi tôi càng kéo con gái tôi ra khỏi anh ấy, anh ấy càng dí tay chân nó vào bô xe máy đang nóng, vừa dùng tay đánh vào mặt tôi. Nhìn con tôi thật đau đớn!”- chị Thảo khóc kể.

Trước đó, bé Na liên tục bị người cha dượng này đánh vào đầu, mặt và người gây thương tích.

Chị Thảo cho biết, tháng 8.2019, chị và Nguyễn Linh Tâm cưới nhau và cùng dọn về ở trọ tại xã Bàu Đồn (huyện Gò Dầu). Hàng ngày, chị đi làm công trong lò tráng bánh tráng, anh Tâm đi làm phụ hồ. Trước khi lấy Tâm, chị Thảo có 3 con gái riêng với người chồng trước (con gái lớn 10 tuổi, con gái kế 8 tuổi và bé Na 4 tuổi). Trong khoảng thời gian chung sống, Tâm nhiều lần chửi bới, đánh đập các con gái riêng của vợ.

Đau lòng khi thấy con gái 4 tuổi chịu đau đớn vì bị cha dượng hành hạ, chị Thảo không cầm được nước mắt

Đỉnh điểm của vụ bạo hành là vào khoảng giữa tháng 2.2020, khi Tâm trở về xã Hưng Thuận (huyện Trảng Bàng) để phụ mẹ xây cất nhà mới. Trong thời gian này, chị Thảo cũng dắt theo 3 con nhỏ về ở bên nhà chồng và đi làm thêm.

Trong lúc chị Thảo đi làm, những người gần nhà đến chơi, thấy bé Na lanh lợi nên hỏi “Con có ăn nhiều không?”, bé Na trả lời “Con ăn được nhiều, mà ba con chỉ cho con ăn có một chén thôi!”.

Rồi họ hỏi “bé Na thèm gì?”, bé Na bảo “thèm sữa”. Khi chị Thảo đi làm về, nghe mẹ chồng kể lại và tỏ vẻ không hài lòng khi bé Na nói chuyện với người ngoài như vậy. Chị Thảo biết sự việc nên đã xin lỗi mẹ chồng, đồng thời rầy và dùng roi quất vào mông bé Na.

“Tôi biết con gái tôi nói như vậy là không hay, tôi đã xin lỗi mẹ chồng và phạt bé Na. Nhưng mẹ chồng tôi không hài lòng, nói với chồng tôi là “con gái tôi nhỏ mà nhiều chuyện, chỉ đó tuổi mà nói xấu gia đình mẹ, cho rằng gia đình mẹ bỏ đói nó”. Hay chuyện, chồng tôi liền dùng tay bóp cổ bé Na, đánh và quăng bé Na vô tường nhà”- chị Thảo khóc nói.

Các vết thương trên người bé Na do người cha dượng gây ra

Chị kể thêm, khi thấy con bé bị đánh, người trong xóm thấy liền báo với tổ dân cư tự quản can ngăn. Lúc này, Tâm mới dừng lại, không đánh bé Na nữa.

Chuyện tưởng chừng dừng lại, ngay lúc đó, người mẹ chồng của chị Thảo yêu cầu chị phải đem cho hoặc bán bé Na đi lấy tiền nuôi 2 chị của nó. “Mẹ chồng và chồng tôi bảo phải đem cho bé Na đi “cho” hoặc “bán”. Tôi không đồng ý, vì nó là con tôi đẻ ra. Ngay thời điểm đó, nếu họ không bằng lòng, tôi có thể gửi cháu về ngoại vài ngày. Còn đem cho hay bán thì nhất quyết tôi không chấp nhận”- chị Thảo nói.

Sự việc tưởng chừng như lắng lại. Nhưng ngày hôm sau, người cha dượng này chở bé Na và tôi đi tới đoạn đường hẻm vắng quanh co gần kênh, và thực hiện hành vi hành hạ dã man đối với con riêng của vợ.

“Sống với một người chồng có dã tâm như vậy, tôi thật sự hối hận. và cảm thương các con của mình”- chị Thảo nói. Sau khi sự việc xảy ra, chị cùng 3 con nhỏ thuê một phòng trọ tại thị xã Hòa Thành ở tạm.

Hơn 1 tuần nay, cô bé 4 tuổi này phải chịu cảnh đau đớn vì các vết phỏng trên tay, chân do cha dượng dí vào bô xe máy

Đến sáng nay 29.3, do bé Na bị sốt cao, chị Thảo đã đưa bé cấp cứu tại Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành. Tại đây, các bác sĩ đề nghị nhập viện, nhưng do khó khăn, trong túi không có tiền nên chị xin về.

Hiện mẹ con chị Thảo đang được một hộ dân ở xã Thạnh Tân, TP.Tây Ninh cưu mang.

Theo chị Thảo, hiện người cha dượng này đã bỏ trốn. Hình ảnh và thông tin trên Facebook, Zalo đều đã bị xóa.

Báo Tây Ninh online sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Tâm Giang