Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bé gái 5 tuổi tự lái ô tô đi tìm mẹ

Cập nhật ngày: 02/11/2011 - 11:21

Cảnh sát cho biết, khi đi học về vào hôm thứ hai vừa qua và không thấy ai ở nhà, cô bé Ameleah Kegley đã quyết định lái xe ô tô để tìm mẹ. Ameleah thấy chiếc xe Licoln Navigator đời 1999 của mẹ trong gara và đã tự lái nó ra đường.

(ảnh minh hoạ)

Ryan Grimshaw, một sĩ quan cảnh sát tại thành phố Mansfileld (bang Ohio, Mỹ) cho biết: “Cô bé đã làm theo một cách chính xác những gì mà mẹ cô bé vẫn thường làm khi vào trong xe. Cô bé nhét chìa khóa vào ổ, mở khoá và bật đèn pha như thể cô bé đã lái xe thành thục lắm rồi ấy”.

Nhưng rồi chiếc xe bị lao xuống dốc và trượt ra ngoài lề đường. May mắn là cô bé 5 tuổi đã “hạ cánh” an toàn cùng chiếc xe trong sân vườn nhà hàng xóm. Sau đó, Ameleah Kegley gọi điện tới trung tâm khẩn cấp 911 và nói với nhân viên trực điện thoại bằng một giọng sợ hãi rằng: “Xe ô tô của mẹ cháu đã xảy ra tai nạn”.

Cảnh sát đã giúp đưa chiếc xe về nhà và dàn xếp sự việc với bố mẹ của Ameleah. Các nhà chức trách cho hay, không có vụ kiện cáo nào liên quan tới chuyến đi mạo hiểm này của cô bé Ameleah.

Được biết, mẹ của cô bé hôm ấy phải tới bệnh viện gấp vì một ca cấp cứu khẩn cấp, trong khi đó bố của bé lại sống ở một nơi khác. Mẹ bé Ameleah đã đi mà không để lại lời nhắn nào.

TT (St)


Liên kết hữu ích