Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bé gái có cơ thể cứng đơ như tượng

Cập nhật ngày: 28/03/2013 - 05:39

Bé Beatrice Naso, 3 tuổi, chào đời bình thường như những đứa trẻ khác. Tuy nhiên khi cô bé được khoảng 7 tháng, bố mẹ nhận thấy cơ thể Beatrice bắt đầu có những dấu hiệu bị co cứng. Có lần, mẹ của Beatrice massage cho bé thì cổ tay của em liền bị gãy.

Khi đưa Beatrice đến khám ở bệnh viện, các bác sĩ nhận thấy các mô mềm bên trong cơ thể cô bé đang dần dần bị vôi hoá, và nếu tình trạng này không được chữa trị thì Beatrice có thể sẽ mất hoàn toàn khả năng vận động và cứng đơ như tượng.

Bé Beatrice Naso và cha, mẹ.

Cha mẹ của Beatrice đã tham khảo rất nhiều chuyên gia y tế trên thế giới để tìm hiểu xem còn cách nào cứu chữa cho em hay không. Chị Stefania, mẹ của cô bé, nói với The Sun: "Các bác sĩ của bệnh viện sẽ nỗ lực hết sức để điều trị cho con gái tôi, còn chúng tôi dường như đã hết hy vọng về việc tìm được một vị bác sĩ nào đó có thể chữa khỏi bệnh cho con gái mình. Họ nói rằng chứng bệnh của Beatrice là do một gen di truyền dị tật vô cùng hiếm thấy và họ chưa bao giờ gặp trường hợp như thế trước đây. Nó làm cho quanh các khớp xương đều bị vôi hoá".

Bà mẹ này cho biết lúc mang thai, cô không hề có biểu hiện gì bất thường. Tuy nhiên trong vài tháng đầu sau khi chào đời, Beatrice có vẻ cứng hơn những đứa trẻ khác và không thể co duỗi bàn tay. "Do kết quả của những lần kiểm tra ban đầu không phát hiện ra vấn đề gì nên chúng tôi cũng không lo sợ lắm. Mãi đến khi con bé được 7 tháng tuổi, sau khi tôi tắm và massage nhẹ cho Beatrice thì bỗng nhiên xương cổ tay con bé bị gãy", chị nói thêm.

Càng ngày căn bệnh hiếm gặp lại càng tồi tệ hơn. Sớm hay muộn, Beatrice sẽ không thể cử động được nữa và thậm chí là không thể hít thở. "Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng chúng tôi vẫn hy vọng họ sẽ sớm tìm ra cách chữa bệnh cho bé", chị Stefania tâm sự.

Theo ngoisao