Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3

Cập nhật ngày: 07/07/2012 - 05:50

(BTNO)- Ngày 6.7.2012, Trường Quân sự tỉnh Tây Ninh đã tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh dành cho đối tượng 3, khoá 34 năm 2012 (Thời gian học từ 21.6 đến 6.7.2012).

Tham dự có ông Nguyễn Thảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục – An ninh – Quốc phòng tỉnh; Đại tá Hoàng Đình Chung – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các phòng ban nhà trường.

Phó hiệu trưởng Trường Quân sự tỉnh trao giấy khen cho các học viên.

Tham dự và tốt nghiệp cuối khóa có 71 học viên là các trưởng, phó phòng các ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện. Trong suốt khoá học các học viên đã được các giáo viên truyền đạt 11 chuyên đề chính và 02 chuyên đề bổ trợ. Qua đó các học viên đã nắm chắc được những nội dung về chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; phòng chống chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; một số vấn đề Nhà nước về Quốc phòng – An ninh (QP-AN) ở địa phương; nội dung làm tham mưu các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo cấp huyện trong xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác Quốc phòng – Quân sự địa phương; xây dựng phát triển kinh tế, văn hoá xã hội gắn với tăng cường củng cố QP-AN, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với an ninh nhân dân ở cấp tỉnh, huyện… và một số nội dung có liên quan đến tình hình kinh tế xã hội ở địa phương, phương pháp giải quyết các vi phạm pháp luật, khiếu kiện ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thảo – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục – Quốc phòng – An ninh tỉnh đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban tổ chức, các sở, ban ngành, Bộ CHQS tỉnh và Trường Quân sự tỉnh đã phối hợp chặt chẽ, bảo đảm cho khoá học hoàn thành tốt nội dung, chương trình đã đề ra. Qua buổi lễ hôm nay, Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các học viên sau khi tốt nghiệp khoá học sẽ tiếp tục nghiên cứu nắm vững nội dung kết hợp xây dựng kinh tế gắn với xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân; tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền chỉ đạo tổ chức quán triệt, triển khai nhiệm vụ quân sự - quốc phòng đạt hiệu quả …

Kết thúc khoá học, 100% học viên đã hoàn thành chương trình, trong đó có 60,56% học viên đạt loại giỏi, 39,44% học viên đạt loại khá. Có 10 học viên được biểu dương.

Hữu Thiện