Pháp luật   An ninh - Quốc phòng

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc tôn giáo Cao Đài 

Cập nhật ngày: 19/04/2024 - 08:05

BTNO - Ngày 18.4, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh tổ chức bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho chức sắc, chức việc tôn giáo Cao Đài năm 2024.

Đại tá Đỗ Thành Việt – Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao Giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các chức sắc.

Tham dự lễ bế giảng có Đại tá Đỗ Thành Việt - Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Dũng - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng được tổ chức từ ngày 14 - 18.4.2024, với gần 300 chức sắc đạo Cao Đài tham gia. Trong thời gian 4 ngày, các chức sắc được thông tin các chuyên đề: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; những nội dung cơ bản của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30.12.2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng...

Tại lễ bế giảng, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tỉnh đã trao giấy chứng nhận bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các chức sắc. Dự kiến từ ngày 24.4 đến ngày 27.4.2024, đơn vị tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho khoảng 300 chức việc của đạo Cao Đài.

Phương Thảo - Đinh Quý An