Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Giấy CNQSDĐ của vợ chồng bà Ánh cấp năm 2005, của vợ chồng ông Phương cấp năm 2003.

![]() |
Bà Nguyễn Thị Kim Ánh (ngụ ấp Long Tân, xã Long Giang, huyện Bến Cầu) gửi đơn đến Báo Tây Ninh trình bày sự việc như sau:
Năm 1997, vợ chồng bà Ánh sang nhượng 14.548m2 đất của ông Lê Văn Bình, đất toạ lạc tại xã Long Phước, huyện Bến Cầu. Năm 2005, vợ chồng bà Ánh được UBND huyện Bến Cầu cấp giấy CNQSDĐ. Trong 14.548m2 đất nêu trên, có một thửa đất do móc đất làm đường nên trở thành ao, với diện tích 2.062m2.
Năm 2004, ông Tống Văn Phương, ngụ ấp Long Tân, xã Long Giang, huyện Bến Cầu cho đắp bờ, ban phần đất ao trên, vợ chồng bà Ánh ngăn cản. Ông Phương cho biết, ông sang nhượng phần đất này từ người khác, bằng giấy tay. Ít lâu sau, ông Phương tiếp tục đến cày đất, vợ chồng bà Ánh lại ngăn cản, ông Phương cho biết, đất này đã có giấy CNQSDĐ. Do đó vợ chồng bà Ánh gửi đơn đến UBND xã Long Phước nhờ can thiệp. UBND xã Long Phước hoà giải nhưng không thành, vì cả hai bên đều trưng ra giấy CNQSDĐ thửa đất trên. Vì vậy, UBND xã Long Phước chuyển vụ việc đến toà án. Trong công văn gửi toà án, UBND xã Long Phước cho biết cả hai bên đều được UBND huyện cấp giấy CNQSDĐ thửa đất số 763, với diện tích là 2.062m2. Giấy CNQSDĐ của vợ chồng bà Ánh cấp năm 2005, của vợ chồng ông Phương cấp năm 2003. Tuy nhiên, do không thuộc thẩm quyền nên TAND huyện Bến Cầu không thụ lý vụ việc.
Sau đó, vợ chồng bà Ánh gửi đơn đến UBND huyện Bến Cầu nhưng đến nay vẫn chưa được xem xét giải quyết. Rất mong chính quyền địa phương huyện Bến Cầu sớm giải quyết dứt điểm vụ việc vì hiện nay phía ông Phương không giữ nguyên hiện trạng mà đã đắp nền, xây dựng nhà.
Đức Tiến