Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bị đình chỉ học vì xin thêm bài tập

Cập nhật ngày: 19/03/2014 - 05:43

Aaron Parfitt (ảnh), 14 tuổi, cho biết cuộc biểu tình là hoàn toàn tự phát. Parfitt rất ngạc nhiên khi 100 bạn cùng lớp tham gia với mình.

"Bọn em có rất nhiều giáo viên nhưng lại không có đủ bài tập về nhà", Metro dẫn lời Parfitt giải thích. "Em quyết định nhờ Ban Giám hiệu và Ban Thanh tra xem xét, nhưng không được".

Theo Parfitt, cậu tổ chức biểu tình vì chán nản. Ban đầu chỉ có vài người tham gia, dần dần dòng người đi diễu hành trên sân trường càng lúc càng đông. "Cả 100 bạn đều gửi tin nhắn khen em sau đó"- Parfitt kể.

Hội đồng ngôi trường ở Blackpool, Lancashire, quyết định cho cậu bé thôi học trong ba ngày. Mẹ của Parfitt, bà Janet, tỏ ra giận dữ "Nó đấu tranh vì bạn bè và bản thân, cuối cùng lại bị đình chỉ".

Vụ việc xảy ra một năm sau khi Ban Thanh tra giáo dục xếp ngôi trường vào loại "dưới chuẩn" và có "chương trình giảng dạy tầm thường". Tháng 9 năm ngoái, các thanh tra ghi nhận trường này đã có những "tiến bộ rõ rệt". Tuy vậy, hiệu trưởng thừa nhận họ đang trải qua "thời kỳ khó khăn".

Parfitt được trở lại lớp hôm qua sau khi hứa sẽ không tổ chức biểu tình lần nữa.

Theo ngoisao


 
Liên kết hữu ích