BAOTAYNINH.VN trên Google News

Biến tấu hấp dẫn với mì tôm trộn chua cay

Cập nhật ngày: 29/02/2016 - 12:00

Chuẩn bị:

- 2 gói mì tôm (cho hai phần ăn)

- 100gr cọng rau muống phần non

- 15 con tôm nõn khô (hoặc tươi)

- 1 thìa nhỏ vừng rang (hoặc lạc rang)

- 2 thìa nhỏ hành phi

- 1-2 thìa ớt bột (hoặc tương ớt)

- 2 thìa nhỏ giấm.

Cách làm:

Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm với nước sôi trong 10-15 phút.

Cọng rau muống rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba.

Cho nước vào xoong, đun đến khi sôi rồi lần lượt chần mì tôm và rau muống, sau đó cho mì tôm và rau muống vào bát.

Làm sốt  tôm chua cay:

Sau khi ngâm tôm mềm, dùng chày đập dập tôm.

Cho tôm cùng các thành phần: ớt, hành phi, giấm, 1 gói gia vị mì tôm và 1/3 bát nhỏ nước cùng 2 thìa dầu ăn vào đun. Khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sốt tôm chua cay có độ sệt là được.

Rưới hỗn hợp sốt lên bát mì, rau đã được chần chín và thêm 1 thìa vừng lên nữa. Trộn đều và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì tôm trộn chua cay này!

Theo Khampha