BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bình luận V-League: Bản sắc Việt

Cập nhật ngày: 03/01/2015 - 05:50
 Tiền đạo Hà Minh Tuấn
Tiền đạo Hà Minh Tuấn.

Xin nhấn mạnh là không được phép phủ nhận vai trò của các ngoại binh ở V-League nói riêng và nền bóng đá nói chung. Sức hấp dẫn của sân chơi tăng lên khi có sự hiện diện của các chân sút thượng thặng. Bản thân các cầu thủ nội, nhờ sự va chạm thường xuyên với ngoại binh, mà nâng cao được bản lĩnh trận mạc.

Việc giảm cơ cấu cầu thủ ngoại sẽ tạo ra cơ hội cho những chân sút nội thăng hoa, đó là thực tế! Nhiều người nói, quyết định ấy sẽ giúp tạo nguồn nhân lực cho các ĐTQG. Điều đó không sai, nhưng bản thân các đội bóng cũng có cho mình cơ hội tìm kiếm và xây dựng những biểu tượng mới trên hàng tấn công.

Không phải ngẫu nhiên mà Vũ Minh Tuấn được Than QN gia hạn hợp đồng với mức lót tay hậu hĩnh. Chẳng hề lạ khi Mạc Hồng Quân được nhiều đội bóng săn đón. Rồi, đội bóng xứ Quảng chiêu mộ Hà Minh Tuấn, chân sút trưởng thành từ lò đào tạo Đà Nẵng...

Tất cả những chuyển động ấy cho thấy một điều, các đội bóng giờ đánh giá cao tiền đạo nội hơn. Và, xa hơn nữa, họ đang nuôi tham vọng xây dựng cho mình những biểu tượng ở hàng công cùng một lối chơi có bản sắc.

Đã qua rồi cái thời các đội bóng vung mưa tiền để có được thành công một cách nhanh chóng. Giờ, giá trị cốt lõi, sức lan tỏa với cộng đồng đang được các ông chủ đội bóng đặt lên hàng đầu.

Bởi, sẽ không có sự thành công trọn vẹn nếu đội bóng không nhận được sự ủng hộ từ giới mộ điệu. Mà, muốn có được sự ủng hộ thì đội bóng ấy phải xây dựng được lối chơi  có bản sắc dựa trên những tiền đạo bản địa.

V-League 2015 sắp bắt đầu. Tất cả đều hy vọng rằng, đây là mùa giải của sự thay đổi, của những giá trị cốt lõi, bền vững và nó sẽ tạo động lực đưa nền bóng đá đi lên!

Nguồn  Bóng đá +