Bộ CHQS tỉnh: Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng

Cập nhật ngày: 25/03/2011 - 10:21

(BTNO)- Ngày 25.3.2011, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác phối hợp với các cơ quan: Sở VHTT&DL Tây Ninh; Đài Phát thanh truyền hình Tây Ninh và Báo Tây Ninh công tác thông tin tuyên truyền về LLVT tỉnh Tây Ninh trong năm 2010.

Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo của Bộ CHQS tỉnh cho thấy, trong năm 2010, công tác phối hợp giữa Bộ CHQS và Sở VHTT&DL, Đài PTTH, Báo Tây Ninh đã đạt được nhiều kết quả trong thông tin, tuyên truyền, cổ động về LLVT Tây Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng, phản ánh được tình hình xây dựng LLVT toàn tỉnh và công tác hậu phương quân đội, công tác quốc phòng toàn dân. Trong đó nhiều chuyên mục, chuyên trang, chương trình đã đi sâu phản ánh công tác giáo dục chính trị, huấn luyện chuyên môn, kỹ thuật chiến thuật của LLVT tỉnh, đặc biệt là công tác sẵn sàng chiến đấu cao của LLVT toàn tỉnh. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh khá trung thực, sinh động hình ảnh người bộ đội trên thao trường, trong đời sống văn hoá, tinh thần… góp phần động viên, khích lệ tinh thần người chiến sĩ, làm ấm lòng người thân nơi hậu phương.

Ông Dương Văn Phong - Tổng biên tập Báo Tây Ninh phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, công tác thông tin, tuyên truyền đã góp phần tích cực vào việc đấu tranh với các luận điệu của các thế lực thù địch, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân trong xây dựng LLVT và xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Trần Văn Bé nhấn mạnh: Trong thời gian qua các cơ quan báo, đài, cơ quan văn hoá thông tin đã có sự hỗ trợ rất lớn cho LLVT tỉnh nhà, góp phần quan trọng vào việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng LLVT. Bộ CHQS tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp thật cụ thể để thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuyên truyền trong thời gian tới, như: thay đổi giờ phát sóng cho phù hợp với giờ nghỉ của chiến sỉ để phát huy được hiệu quả cao nhất trong công tác tuyên truyền, giáo dục, động viên, cổ vũ LLVT…

KHẮC  LUÂN