Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Bộ sưu tập đồ chơi lớn nhất

Cập nhật ngày: 23/02/2011 - 05:29

Jerrry Greene, người Mỹ, đã bỏ ra 50 năm để sưu tập 35.000 món đồ chơi. Các đồ chơi này đều được làm trong khoảng thời gian từ năm 1850 cho tới năm 1940 và có giá trị lên tới hàng chục triệu USD. Ông Green đặt tên cho Bộ sưu tập các đồ chơi này là Jerni, ghép tên đầu tiên của ông và vợ, bà Nina.

Một số đồ chơi trong bộ sưu tập này thuộc dạng cực hiếm, có cái được làm bằng tay và có những cái mang mang dấu hiệu lịch sử quan trọng của Châu Âu.

Bộ sưu tập đồ chơi này lớn tới mức, chỉ có 5.000 đồ chơi trong số chúng được trưng bày nhưng đã chiếm trọn 1 tầng trong nhà đấu giá Sotheby tại New York. Bình thường, ông Jerrry Greene đã phải dùng tới 5 phòng ở tầng 1 trong căn nhà tại ngoại ô Philadelphia của ồng để giữ toàn bộ số đồ chơi này.

Ông Jerrry Greene cho biết, đã đến lúc ông chia sẻ bộ sưu tập này với cả thế giới. Tuy nhiên, ông muốn tìm một người nào đó có khả năng mua toàn bộ bộ sưu tập này của ông. Theo đại diện của nhà đấu giá Sotheby, trị giá của bộ sưu tập đồ chơi này lên tới hàng triệu USD.

(Theo 24h)