Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Bơi 2 km khi toàn thân bị trùm kín

Cập nhật ngày: 25/09/2013 - 05:40
Một người đàn ông Bulgaria vừa thực hiện thử thách bơi hơn 2 km trong tình trạng bị trùm kín, với hy vọng lập được kỷ lục thế giới.

Jane Petkov lao xuống nước

Chặng bơi của ông Jane Petkov, 59 tuổi, được thực hiện hôm 10.9 tại hồ Orhid ở nước cộng hoà Macedonia. Theo Oddity Central, Petkov đã nhảy từ một chiếc thuyền ở giữa hồ, rồi cố gắng bơi vào bờ khi toàn thân bị trùm kín trong chiếc túi màu cam.

Trước đó, Petkov được các bác sĩ kiểm tra và phát hiện đang bị thiếu máu nghiêm trọng, vì thế sẽ rất nguy hiểm nếu ông thực hiện chặng bơi này. Tuy nhiên, ông vẫn lao mình vào nước hồ lạnh cóng và bắt đầu uốn cong lưng như cá heo để bơi về phía trước.

Được mệnh danh là "người cá" ở Bulgaria, Petkov cho biết, ông quyết định đương đầu với thử thách này nhờ khả năng tập trung và một phương pháp thở đặc biệt. "Tôi đã rất lạnh trong 1km đầu nhưng sau đó mọi chuyện đều ổn, không còn vấn đề gì nữa", ông nói sau khi chặng bơi kết thúc. "Nếu nước hồ ấm hơn, tôi lẽ ra đã có thể bơi được 10km hoặc hơn thế".

Petkov mất 2 tiếng 47 phút để hoàn thành chặng bơi dài hơn 2km về phía bờ sông, nơi những người tổ chức đứng chờ sẵn để mở chiếc túi ra cho ông.

Các nhà tổ chức đã quay lại toàn bộ chặng bơi của Petkov và sẽ sớm gửi đoạn video tới tổ chức Kỷ lục Thế giới ở London, Anh.

Theo ngoisao