Boilsoft Video Splitter 5.11 & Joiner 5.22 cắt, nối files video nhanh như chớp

Cập nhật ngày: 04/01/2011 - 10:31

Bạn đã quay được những đoạn video đẹp nhưng lại có những khoảng thừa, hỏng hay những video clip  thừa muốn xoá bớt nhưng không biết dùng phần mềm nào đề xoá bớt thật nhanh. Có quá nhiều phần mềm cắt nối video nhưng chúng thường làm quá chậm do cứ phải reencode lại sau khi cắt mất khá lâu có thể đến vài chục phút hay vài giờ cho một phim.

Trái lại, với Boilsoft Video Splitter 5.11 & Joiner 5.22 làm việc khác hẳn khỏi cần reencode lại bao giờ nên chỉ vài giây cho một video clip hay một vài phút cho cả một phim.

Đặc biệt nhất là chất lượng hỉnh ảnh, âm thanh vẫn giữ nguyên không gì thay đổi nên bạn không cần quá lo cho chuyện ấy. Boilsoft Video Splitter là một phần mềm cắt video cực mạnh để chia đôi, cắt, xén bớt  một file video lớn dạng  AVI, MPEG, RM, ASF, WMV, 3GP, MKV, FLV, VOB, hay MP4 thành những video clip nhỏ hơn không cần reencode lại.

Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp sẵn một công cụ phát lại ngay đoạn video mới cắt làm ra xem thử có đạt yêu cầu không. bạn có thể phân chia, cắt xén  các file video dạng AVI, MPEG, RM, ASF, WMV, 3GP or MP4 theo thời gian hay từng đoạn theo nhu cầu của chính bạn.Tất cả đều làm cực nhanh chất lượng không thể chê vào dâu được.

Phần mềm này đã chứng tỏ tính hiệu quả và nhanh nhất trong thị trường phần mềm chuyên dụng video hiện nay.

Những nét  chính:

Cắt trực tiếp video mà không cần reencode lại. Không cần cài AVI codec, các file AVI vẫn có thể  cắt theo cách trực tiếp chất lượng hình ảnh vẫn đảm bảo. Hỗ trợ  cắt files AVI, Divx, MPEG-4,MPEG-1, MPEG-2, VOB. Hỗ trợ cắt  files ASF, WMV, WMA,Real Media(.rm, .rmvb)

Hỗ trợ cắt  files MP4(.mp4, .m4a),3GP(.3gp, 3g2),MKV, FLV.,

Hỗ trợ cắt  files VCD (.dat),AC3 ,MPEG Audio file, mp1, mp2, mp3

 Hỗ trợ cắt file  lớn, ngay cả hơn 2GB.

Cực nhanh và không giảm chất lượng hình ảnh hay âm thanh.

Cấu hình máy tính đòi hỏi: :

Microsoft DirectX 8.1 hay cao hơn.

Chạy được trong mọi windows từ cổ lỗ Win 98 đến hiện đại Windows 7

Trang chủ và tải vềb từ đâu: www.boilsoft.com. Tải về từ Mediafire:

http://www.mediafire.com/file/4mqparhp643pplz/Boilsoft%20Video%20Splitter%205.11%20%26%20Joiner%205.22.rar

Cách sử dụng phần mềm Boilsoft Video Splitter 5.11:

Giao diện chính sau khi click đôi vào biểu tượng trên desktop, bạn sẽ thấy được chia làm 2 phần chính: trái và phải. Bên phải dành cho mở file video nào đã lưu trong ổ cứng máy tính,nhớ chọn vào all files mới thấy files video trong ổ cứng như dạng VOB..

Phần dưới bên phải dành cho 2 phương cách cắt file  ra 2,3.. phần bằng nhau hay theo thời gian mà bạn chọn lựa.

Bên trài là màn hình xem thử  đoạn video clip bạn định chỉnh sửa cắt xén, đặc biệt là 2 công cụ dấu ngoặc mở và đóng lại (đánh dấu thời gian khởi đầu cắt và chấm dứt).

Cách dùng phần mềm này đầu tiên có thể khó khăn với bất cứ new bie do chưa biết cách xài. Bạn chỉ cần lưu ý 2 công cụ khởi đầu kết thúc là 2 đầu ngoặc mở ra và đóng lại. Nhớ là không nên dùng nút đánh dấu thời gian (bên phải) rất khó xài.

Đầu tiên, chọn file video cần cắt xén ở nút Open trên bên phải. Bắt đầu cho chạy thử đoạn video ấy cho đến khi thấy phần nào cấn cắt: phải  đánh dấu ngay bắt nút dầu ngoặc mở ra( nếu không kịp ấn vào nút nghỉ tạm (pause: 2 gạch đứng) rồi sau cùng  là dùng dầu ngoặc mở ra kết thúc.

Sau khi đánh dấu phần nào bắt đầu cắt ở ấn dấu ngoặc mở ra, bạn kéo thanh trượt cho đến phần cuối nào hết muốn cắt và  ấn tiếp vào nút dầu ngoậc đóng lại. Chọn xong ấn vào nút split: nó sẽ  làm ngay sau vài giây là xong cho một video clip.

Khi làm xong, nó mở ra giao diện phụ hỏi lại bạn cần play để xem thử lại không. Nếu muốn xem ấn tiếp nút play và khi  không cần xem lại, ấn nút close để thoát ra.

Nếu thấy đoạn cắt mà bạn vừa làm ra vừa ý, giở bạn có thể xoá file video cũ, đặt tên lại cho file video mới làm ra.   

Cách dùng phần mềm Boilsoft Video Joiner 5.22:  tương đối dễ dúng hơn cho mọi đối tượng .

Bạn cứ ấn vào nút add files để thêm vào các files video mà muốn nối chúng lại với nhau, xong ấn tiếp vào nút merge là chúng nối với nhau cũng cực nhanh không kém gì splitter.

Bạn chỉ cần lưu ý một điểm duy nhất khi ấn quá nhiều files video đế nối với nhau, cần xem lại trong danh mục để chỉnh lại thứ tự cho thật đúng như mình mong muốn (thay đổi vị trí thứ tự bằng 2 nút lên, xuống).

Đây là một phần mềm xuất sắc nhằm chỉnh sửa các video clip: làm việc cực nhanh ngoài mong đợi, không thể nào  thiếu trong bộ sưu tập phần mềm  dành riêng cho các bạn thích chỉnh sửa lại mọi video clip chưa  thật hoàn hảo mình đang có.

Lam Kiều (st)